วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าให้เอาเปรียบ

อย่าให้เอาเปรียบ

  • Share:

คนเขียนมาบอกว่า ติดตามการทำงานของชุดตำรวจท่องเที่ยวแล้วชื่นชมที่เอาจริงเอาจังกับกลุ่ม “นอมินีจีน” ที่เข้ามาเอาเปรียบผู้ประกอบการคนไทยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

อดีตที่ผ่านมาไม่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้ามาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ประกอบการในแหล่งท่องเที่ยวใหญ่ๆที่ถูกคนต่างด้าวเข้ามาเปิดกิจการโรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกเครื่องประดับ ที่มีมัคคุเทศก์หรือไกด์ชาวต่างชาติเข้ามากำกับกลุ่มทัวร์ต่างชาติ ไม่ให้เข้ามาซื้อสินค้าของคนไทย

รายได้ของผลประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวเลยอยู่กับกลุ่มบริษัทนายทุนของคนต่างด้าว มีเจ้าหน้าที่ นายทุน และผู้มีอิทธิพลเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน จนทำให้คนไทยที่ประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวต้องเลิกกิจการ

จนมาช่วงหลังเห็นข่าวตำรวจท่องเที่ยวได้เข้าจับกุมเจ้าของ บริษัท ทรานลี่ หรือไทลี้ ทราเวล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวครบวงจรในเมืองภูเก็ต

เป็น “นอมินีคนจีน”

ไม่รู้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องปล่อยให้คนต่างด้าวเข้ามาสวมบัตรประชาชนคนไทย มาประกอบอาชีพบริษัทนำเที่ยว มัคคุเทศก์ สร้างความเสียหายทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย

บอกว่าได้ติดตามผลงานที่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. นำกำลังตำรวจ ทหาร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า, สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน, กรมการท่องเที่ยว, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมสรรพากร, กระทรวงการคลัง ตรวจค้นเป้าหมายจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ

จับกุมผู้ต้องหาคนต่างด้าว 3 คน มี นายสมเกียรติ คงเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัทฝูอัน ทราเวล เป็นคนต่างชาติสวมบัตรประชาชนของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว นางธวัล แจ่มโชคชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทฝูอัน ทราเวล มีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนคนต่างชาติสวมบัตรประชาชนคนไทยหลายราย

ยึดอาชีพมัคคุเทศก์นำเที่ยว

ผู้ต้องหา 2 คน มี นายภูวดล สุขเจริญ และ นายธนากฤต รินรัตน์ เป็นมัคคุเทศก์ให้กับบริษัท ฝูอัน ทราเวล จำกัด ตามข่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ประสาน กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ให้แจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง และที่ สน.พญาไท กล่าวโทษนายสมเกียรติ และนางธวัล

ตำรวจท่องเที่ยวเอาผิดทุกเรื่อง ทั้งเรื่องปลอมบัตรประชาชน และที่ตั้งบริษัทที่เข้าข่ายบริษัททัวร์ต่ำกว่าทุน หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ มากอบโกยผลประโยชน์ในเรื่องการท่องเที่ยวไทย

เป็นงานที่ได้ใจคนไทย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้