วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นทท.เมืองสงขลา แห่ซื้อเสื้อสีฟ้า เป็นของฝากสวมใส่วันแม่แทนของพื้นเมือง

นทท.เมืองสงขลา แห่ซื้อเสื้อสีฟ้า เป็นของฝากสวมใส่วันแม่แทนของพื้นเมือง

  • Share:

นทท.เดินทางเข้ามาในจังหวัดสงขลา สนใจแห่ซื้อเสื้อสีฟ้าแทนการซื้อสินค้าพื้นเมืองของฝากขึ้นชื่อของเกาะยอ เพื่อเป็นของฝากมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือ ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงใช้สวมใส่ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา มหาราชินี

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.2559 ที่ตลาดเกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าของฝากของชาว ต.เกาะยอ มีทั้งผ้าทอเกาะยอ สินค้าอาหารทะเล กุ้งหอยปูปลาตากแห้ง เพื่อนำไปเป็นของฝากให้กับผู้ที่นับถือ หรือญาติพี่น้อง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ได้จอดรถแวะชมและเลือกซื้อสินค้าของฝากบริเวณตลาดเกาะยอ โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีฟ้ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากสนใจแห่ซื้อแทนการซื้อสินค้าของฝากอย่างอื่น เพื่อนำกลับไปเป็นของฝากมอบให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือ ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูง ใช้สวมใส่ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา มหาราชินี

น.ส.สุภาวดี ยินเจริญ เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าในตลาดเกาะยอ เผย ช่วงนี้เสื้อสีฟ้าขายดีมาก


น.ส.สุภาวดี ยินเจริญ เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าในตลาดเกาะยอ กล่าวว่า ในช่วงนี้เสื้อสีฟ้าขายดีมาก ทางร้านจึงสั่งเสื้อเข้ามาเยอะ เพราะมีหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนสนใจสั่งซื้อเสื้อสีฟ้า เพื่อนำไปสวมใส่ในวันแม่ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อพระราชินี โดยสั่งตัดจากช่างที่มีฝีมือของกลุ่มโอทอป และต้องสั่งตัดเสื้อล่วงหน้าเป็นเดือน และยังสั่งตัดเป็นเสื้อทีมจำนวนมาก ส่วนราคาก็ขายไม่แพง อยู่ที่ประมาณตัวละ 350-400 บาท แล้วแต่รูปแบบของเสื้อ เนื้อผ้า และลายผ้าด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้