วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระสุนปริศนา ยิงกกหูสาวทอมดับคาวงเหล้า พยานให้การพิรุธ ตร.เร่งไขปม

สาวทอมวัย 24 ปี พร้อมกลุ่มเพื่อนกลับจากสถานบันเทิงในเมืองตรัง ตั้งวงต้มพืชกระท่อมต่อที่ห้องเช่า ปืนเป่ากกหูสาวทอมดับไม่ทราบสาเหตุ พยานให้การวกวนบอกไม่รู้ใครยิง เร่งตามตัวทหารเกณฑ์ สมาชิกในกลุ่มที่หายไปหลังเกิดเหตุให้ปากคำ 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ส.ค. 2559 พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร บก.ภ.จ.ตรัง ว่าชาวบ้านแจ้งเข้ามาว่าได้ยินเสียงปืนดังบริเวณห้องเช่า ซอย 4 ถนนเวียนกะพังฯ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง หลังรับแจ้งจึงได้ประสานแจ้งให้สายตรวจ 191 เมืองตรัง 20,204 สายตรวจอินทรี 41, 42, 43 และ 44 เข้าตรวจสอบที่ห้องเช่าเลขที่ 18/31 ถนนเวียนกะพังฯ ซอย 4 ตามที่ได้รับแจ้ง พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังส่งเสียงเอะอะอยู่ และพบมีคนโดนยิงในห้อง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ที่เกิดเหตุ พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการเข้าตรวจสอบภายในห้องเช่า พบร่างของผู้หญิงนอนตะแคงจมกองเลือดที่แห้งกรังอยู่บนพื้นบริเวณหน้าปากประตูห้องน้ำ ทราบชื่อคือ น.ส.จีระนันท์ หรือพลอย เฉี้ยนเงิน อายุ 24 ปี เป็นสาวทอมไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ชาวบ้าน ม.4 บ้านหาดปากเมง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าบริเวณกกหูซ้ายกระสุนฝังในศีรษะ

จากการตรวจหาหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุภายในบ้านเช่า ไม่พบอาวุธปืนตกอยู่ มีเพียงขวดสุรา ยาเส้นใบจากตกกระจายเกลื่อน โทรศัพท์มือถือวางอยู่ที่พื้นบ้าน 2 เครื่อง ใกล้ศพ และพบน้ำแข็งถูกเททิ้งในห้องน้ำยังละลายไม่หมดเป็นก้อนอยู่ มีกลิ่นน้ำอัดลมยี่ห้อดังกลิ่นโชยอยู่ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

สอบถามเพื่อนในกลุ่มยังให้การวกวน เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนในกลุ่มกลับมาจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองตรัง พร้อมกับผู้ตายและนายนฤเบศร์ หรือเจ เนียมเจริญ อายุ 21 ปี เป็นทหารเกณฑ์ แล้วกลับมานั่งดื่มเหล้ากันต่อที่ห้องพัก ระหว่างที่นั่งดื่มกินกันได้ยินเสียงปืนพร้อมกับเห็นผู้ตายล้มฟุบลงขณะนั่งม้วนใบจาก  พวกตนตกใจวงแตกหมอบลงกับพื้นไปคนละทิศละทาง โดยพวกตนไม่เห็นคนร้าย ส่วนนายนฤเบศร์ ขณะตรวจที่เกิดเหตุไม่พบตัว และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ

ขณะที่ พ.ต.ต.โอภาส พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเผยว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุอยู่ด้วยกัน 4 คน ปิดประตูห้องและไม่มีคนนอก พยานยังให้การวกวน ล่าสุดพยานอีกปากคือ นายนฤเบศร์ ที่หายตัวไปหลังเกิดเหตุได้ติดตามตัวมาให้ปากคำแล้ว อย่างไรก็ตามเช้าวันนี้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกรอบ

"อย่างไรก็ตาม บริเวณหลังบ้านเจอกากพืชกระท่อมที่ผ่านการต้มแล้วจำนวนมาก รวมทั้งกากใหม่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดมีการเสพน้ำต้มพืชกระท่อมสูตร 4X100 ด้วย ส่วนศพทาง รพ.ตรัง ส่งไปผ่าพิสูจน์หัวกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) ก่อนควบคุมตัวพยานผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ปาก ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาร่องรอยคราบเขม่าดินปืนอย่างละเอียดอีกครั้ง" 

พ.ต.ต.โอภาส กล่าวถึงสาเหตุว่า น่าจะดื่มกินจนเมาแล้วเกิดความคึกคะนอง นำปืนมาอวดโชว์เพื่อนในวงจนเกิดพลาดท่าลั่นใส่ผู้ตายดับอนาถ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุที่แน่ชัด เร่งติดตามจับกุมตัวมือลั่นไกรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้จากคำให้การของชาวบ้านใกล้เคียง บอกด้วยว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมักจะมามั่วสุมกัน ขับรถจักรยานยนต์มาจากข้างนอกเข้าออกบ่อยครั้งยามดึกดื่น และเอะอะโวยวายเสียงดัง.

สาวทอมวัย 24 ปี พร้อมกลุ่มเพื่อนกลับจากสถานบันเทิงในเมืองตรัง ตั้งวงต้มพืชกระท่อมต่อที่ห้องเช่า ปืนเป่ากกหูสาวทอมดับไม่ทราบสาเหตุ พยานให้การวกวนบอกไม่รู้ใครยิง เร่งตามตัวทหารเกณฑ์ สมาชิกในกลุ่มที่หายไปหลังเกิดเหตุให้ปากคำ 11 ส.ค. 2559 09:00 11 ส.ค. 2559 09:53 ไทยรัฐ