วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่สุดปลื้ม 'ฉัตร์ชัย' ผ่านเข้ารอบฯ นอภ.ตาพระยาชวนคนสระแก้วเชียร์

แม่สุดปลื้ม 'ฉัตร์ชัย' ผ่านเข้ารอบฯ นอภ.ตาพระยาชวนคนสระแก้วเชียร์

  • Share:

บรรยากาศที่บ้าน 'เจ้าสด' ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกทีมชาติไทย คึกคักชาวบ้านแห่ร่วมเชียร์ หลังไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ไล่ทุบเอาชนะ ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายมวยสากลสมัครเล่นรุ่นแบนตัมเวท 56 กก. นอภ.ตาพระยาชวนชาวสระแก้วร่วมเชียร์...

เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 10 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่บ้านหนองไผ่ หมู่ 5 ต.ตาพระยา รายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่าได้มีนายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายก อบต.ตาพระยา นายณเดชน์ ใจคิด ผอ.สำนักงาน กกท.สระแก้ว โดยมีนางทองมา บุตรดี ผู้เป็นแม่นักชกไทย ส.อ.ฉัตร์ชัยบุตรดี พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ อ.ตาพระยา มาเชียร์การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นรุ่นแบนตัมเวท 56 กิโลกรัม "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี กำปั้นชาวตาพระยาขวัญใจชาวไทยลงขึ้นเวทีในรอบแรกศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ประชันหมัดกับ เคส อัชฟัค นักชกจากสหราชอาณาจักร

เปิดฉากยกแรก ฉัตร์ชัย ทำได้ดีกว่าแบเบอร์ อาศัยจังหวะดักหมัดซ้ายฮุกเข้าหน้ากำปั้นเมืองผู้ดี กรรมการข้างเวทีให้คะแนน 10 เต็มทั้งสามคน ฉัตร์ชัย บุตรดี ออกหมัดซ้ายเต็มใบหน้านักชกเมืองผู้ดี ยกที่สอง ฉัตร์ชัย ยังเหนือกว่าเยอะอัดหมัดซ้ายเต็มใบหน้าของหนุ่มเมืองผู้ดี ถึงกับเป๋ล้มไปลงกองบนพื้น กรรมการข้างเวทีสามคนให้ 10 เต็มหมดอีกครั้ง ฉัตร์ชัย ก้าวขาข้างหนึ่งเข้ารอบต่อไปแล้ว มาถึงยกสุดท้าย ฉัตร์ชัย เริ่มคุมสถานการณ์ ประคองความได้เปรียบ ก่อนจะดักชกจนครบ 3 นาทีไม่มีปัญหา กรรมการในสนามชูมือ ฉัตร์ชัย บุตรดี เอาชนะในไฟต์นี้ ครบ 3 ยกผู้ตัดสินกลางเวทีชูมือให้ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี เอาชนะคะแนน เคส อัชฟัค ไปแบบเอกฉันท์ 3 เสียง ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายต่อไปอย่างยอดเยี่ยม ฉัตร์ชัย บุตรดี ขอบคุณหลังผ่านเข้ารอบต่อไป

ลุ้นกันตัวโก่ง


นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา กล่าวแสดงความยินดีกับฉัตร์ชัย และวันที่ 14 ก.ค. เชิญชวนคนสระแก้วมาร่วมกันเชียร์อีก ซึ่งทำให้ชาวไทยได้เฮลั่นทั่วสระแก้ว

นางทองมา บุตรดี ผู้เป็นแม่นักชกไทย ได้แสดงความดีใจที่ลูกชายเอาชนะคู่ชกชาติอื่นได้ และขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้มาเชียร์ลูกชาย

นายณเดชน์ ใจคิด ผอ.สำนักงาน กกท.สระแก้ว กล่าวว่า ขอแสดงความดีใจกับแม่ และฉัตรชัยที่เอาชนะนักชกชาติอื่น ในเบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วมอบเงินจำนวน 10,000 บาท ต่อไปก็จะให้การสนับสนุนตลอดไป

พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายก อบต.ตาพระยา กล่าวว่า วันนี้ก็แสดงความดีใจกับครอบครัวบุตรดี ทาง อบต.ตาพระยา พร้อมให้การสนับสนุนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้