วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“คุณตา” ท้า “ผู้ว่าฯ” เตะปี๊บแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. มีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านผู้สูงอายุ ในงานรำลึก 110 ปีรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสต้นเมืองอ่างทอง ที่บริเวณหน้าสนามหญ้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ที่จำลองพื้นที่เป็นสนามแข่งขันกีฬาพื้นบ้านสมัยโบราณมีกองเชียร์และนักกีฬาผู้สูงอายุทั้ง 7 อำเภอในจังหวัดอ่างทอง ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ โดยมีกีฬา 4 ประเภทประกอบด้วย ปิดตาตีปี๊บ เตะปี๊บ ปิดตาหาคู่ และปิดตาแต่งหน้า นอกจากนั้น ยังมีการโชว์สีสันของกองเชียร์ผู้สูงอายุแต่ละอำเภอที่ จัดมาเต็มทั้งการแต่งตัวลีลาการเต้นรำ โชว์ความสวยงามอ่อนช้อยแบบไม่มีใครยอมใครเป็นการโชว์ที่สร้างความสุขให้แก่ผู้ชม

ด้านการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทของผู้สูงอายุก็จัดมาเต็มเริ่มต้นด้วยการปิดตาตีปี๊บที่เรียกเสียงฮา ด้วยลีลาการตีปี๊บของคุณยายที่ใช้ไม้ตีอย่างเดียวไม่เว้นแม้แต่กรรมการที่เข้าไปช่วยบอกทางแต่โชคดีกรรมการมีความไวพอจึงรอดไม้ของ คุณยายด้วยความเฉียดฉิว เรียกเสียงฮากันไป ต่อมาเป็นการเตะปี๊บของคุณตาที่เรียกเสียงฮาด้วยลีลาการร่ายรำอย่างสวยงามแต่พอให้เตะปี๊บก็เตะไม่พ้นหน้าตัวเองสร้างความครื้นเครงแก่เพื่อนๆในวัยเดียวกัน แล้วไปดูการปิดตาหาคู่ที่กว่าจะหาคู่ กันเจอก็ทำให้คุณตาคุณยายเหนื่อยไปตามกันแทบลมจะจับทั้งที่คู่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมที่สร้างความฮาแบบไม่หยุดก็เป็นการปิดตาแต่งหน้าผู้สูงอายุที่เพื่อนผู้สูงอายุได้จับคู่กันมาแต่งหน้าแต่งตากันได้อย่างสวยงามเลอะเทอะเปรอะเปื้อนด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคณะกรรมการและเพื่อนกองเชียร์ ปิดท้ายด้วยมือกลองยาว คุณตาจวน ลาลาภ อายุ 80 ปี ที่ได้มาชวนนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ประลองการเตะปี๊บไกล

ด้านผู้ว่าฯเปิดเผยว่า ตนเองมีอายุ 58 ปี ส่วนคุณตามีอายุ 80 ปี ห่างกัน 22 ปี จึงต่อให้คุณตา 2.20 เมตร เมื่อเริ่มการแข่งขันกรรมการได้นับ 1-2 แล้วให้คุณตาจวนเตะปี๊บแต่คุณตายังไม่ยอมเริ่มเตะปี๊บ กรรมการจึงถามคุณตา ทำให้ทราบว่าต้องนับให้ถึง 3 เรียกเสียงฮาก่อนเตะปี๊บโดยคุณตาโชว์พลังเต็มแรงเตะได้ไกล 3 เมตร รวมกับที่ผู้ว่าฯต่อให้อีก 2.20 เมตร รวมเป็น 5.20 เมตร ด้านผู้ว่าฯได้โชว์การเตะปี๊บแบบสบายๆ ไกลถึง 8 เมตร สร้างสีสันความฮาสนุกสนานในงานแข่งขันกีฬาพื้นบ้านผู้สูงอายุในครั้งนี้เป็นอย่างมาก.

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. มีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านผู้สูงอายุ ในงานรำลึก 110 ปีรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสต้นเมืองอ่างทอง ที่บริเวณหน้าสนามหญ้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ที่จำลองพื้นที่เป็นสนามแข่งขันกีฬาพื้นบ้านสมัยโบราณ... 11 ส.ค. 2559 07:59 11 ส.ค. 2559 07:59 ไทยรัฐ