วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาจากไหน? พบกระสุนปริศนาลูกสอง โผล่สนามม้าริโอเกมส์

มีเสียวกันเล็กน้อยที่สนามม้าในการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล หลังพบกระสุนปริศนาลูกที่สองโผล่มา ซึ่งมีบางฝ่ายเชื่อว่านี่คือสัญญาณบ่งบอกถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่า มีการพบเจอลูกกระสุนปริศนาโผล่มาบริเวณคอกม้า ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ที่จัดแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาที่เกิดเหตุการณ์นี้แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นคอกม้าไว้แข่งโอลิมปิก ซึ่งมีมูลค่ารวมหลายล้านเลยทีเดียว

เมื่อสี่วันก่อนหน้านี้มีการพบเจอกระสุนลูกแรกซึ่งกระสุนลูกนี้ทะลุผ่านเต็นท์ตกลงมากลางงานแถลงข่าว ห่างจากช่างภาพเพียงสองเมตรเท่านั้น

กระสุนลูกแรกที่โผล่มาเป็นที่เชื่อกันว่ามาจากการฝึกซ้อมของทหารซึ่งใช้กระสุนจริง แม้ว่าทางผู้จัดริโอ 2016 จะอ้างว่ามาจากชาวสลัมที่อยู่ในละแวกข้างเคียงก็ตาม

ผู้จัดโอลิมปิกพยายามปฏิเสธว่าเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุที่ประหลาดและไม่มีโอกาสเกิดขึ้นอีก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดมีการเปิดเผยถึงเป็นสัญญาณเตือนภัย

หลังจากมีการโจมตีเจ้าหน้าที่รถบัสสื่อเมื่อวันอังคารมีการอ้างว่าสิ่งที่ทำให้หน้าต่างแตกนั้นมาจากการใช้ปืนยิง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าความเสียหายครั้งนี้มาจากก้อนหิน

ขอบคุณรูปจาก Daily Mail

มีเสียวกันเล็กน้อยที่สนามม้าในการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล หลังพบกระสุนปริศนาลูกที่สองโผล่มา ซึ่งมีบางฝ่ายเชื่อว่านี่คือสัญญาณบ่งบอกถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า... 11 ส.ค. 2559 05:21 11 ส.ค. 2559 05:52 ไทยรัฐ