วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเดียเร่งสอบคดีปล้นพิสดาร เจาะหลังคารถไฟฉกเงิน 30 ล้านบาท

ตำรวจรัฐทมิฬนาฑูของอินเดียกำลังสืบสวนคดี โจรกลุ่มหนึ่งเจาะหลังคารถไฟขนธนบัตรใช้แล้วของธนาคารกลางอินเดีย และขโมยธนบัตรใช้แล้วมูลค่าร่วม 30 ล้านบาทไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของประเทศอินเดีย กำลังเร่งสอบคดีปล้นเงินพิสดาร หลังโจมตีกลุ่มหนึ่งก่อเหตุเจาะหลังคาตู้รถไฟซึ่งขนกล่องใส่ธนบัตรใช้แล้วหรือได้รับความเสียหายจำนวน 200 กล่อง ก่อนจะขโมยธนบัตรมูลค่า 57.5 ล้านรูปีไป (ราว 29.9 ล้านบาท)

สื่อในอินเดียตีข่าวการโจรกรรมอย่างครึกโครม โดยพาดหัวข่าวว่านี่เป็น 'การปล้นรถไฟครั้งใหญ่' ขณะที่ตำรวจยอมรับว่า พวกเขายังไม่แน่ใจว่าโจรกลุ่มนี้ซ่อนตัวอยู่ในตู้รถไฟ หรือเจาะเข้ามาในตู้รถไฟจากด้านนอกในขณะที่รถไฟกำลังวิ่งอยู่ แต่เจ้าหน้าที่รู้ตัวว่ามีการลักขโมยเกิดขึ้นหลังจากที่รถไฟเดินทางถึงจุดหมายปลายทางแล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจอินเดียเชื่อว่ามีโจร 6-8 คนร่วมในการโจรกรรมครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงคืนวันจันทร์ถึงวันถึงเช้าวันอังคาร ระหว่างที่รถไฟความยาว 350 กม. ขนธนบัตรมูลค่า 3,400 ล้านรูปี (1,770 ล้านบาท) ของธนาคารกลางอินเดียจากเมืองซาเลมไปยังเมืองเจนไนเพื่อทำลายทิ้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อรถไฟเดินทางมาถึงจุดหมายเจ้าหน้าที่ก็พบว่า กล่องใส่เงินถูกงัดเปิดออก และมีรูอยู่บนหลังคาเหล็กของตู้รถไฟ

"เรากำลังสอบสวนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของรถไฟและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางไปด้วย ว่าพวกเขาได้ยิงเสียงแปลกปลอมบนหลังคาหรือไม่" พี. วิชยากุมาร ผู้บังคับการตำรวจเมืองเจนไน บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพี

ตำรวจรัฐทมิฬนาฑูของอินเดียกำลังสืบสวนคดี โจรกลุ่มหนึ่งเจาะหลังคารถไฟขนธนบัตรใช้แล้วของธนาคารกลางอินเดีย และขโมยธนบัตรใช้แล้วมูลค่าร่วม 30 ล้านบาทไป... 11 ส.ค. 2559 03:51 11 ส.ค. 2559 03:59 ไทยรัฐ