วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอ พนง.ยำเละ! หนุ่มนราฯ ใช้มีด-ปืนเก๊ ปล้น 2 ร้านค้าย่านวังทองหลาง

(ภาพบางส่วนจากตำรวจ)

หนุ่มนราธิวาส ก่อเหตุใช้มีดจี้ร้านค้าในซอยรามคำแหง 53 ก่อนขี่มอเตอร์ไซค์ใช้ปีนหวังปล้นอีกร้านกลางซอยลาดพร้าว 112 พนง.ตาไวเห็นเป็นปืนปลอม รุมยำจับตัว ตร.วังทองหลาง ตรวจฉี่พบสีม่วง

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 59 พ.ต.ท.ภูมิประสิทธิ์ น้อยวงษ์ สวป.สน.วังทองหลาง นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมชุดจู่โจม สน.วังทองหลาง ร่วมกันจับกุมนายชินภร พรมจารี อายุ 24 ปี ชาว อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ข้อหาพยายามชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นซี 70 สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมวกกันน็อก มีดสั้น กระเป๋าสะพายข้าง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณกลางซอยลาดพร้าว 112 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม.

พ.ต.ท.ภูมิประสิทธิ์ กล่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมกำลังออกตรวจตราความเรียบร้อยภายในพื้นที่ซอยรามคำแหง 53 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเสรีไทยว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขา 246 รามคำแหง 53 เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องหาถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์และช่วยกันจับตัวไว้ได้

จากการสอบสวน น.ส.ศิรินภา พนมศิลป์ อายุ 23 ปี ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงที่กำลังทำงานอยู่ภายในร้านมีลูกค้าเป็นชายเดินเข้ามาทำท่าทียืนลองแว่นกันแดด ก่อนจะเดินมาที่หน้าเคาน์เตอร์ชำระเงินและชักมีดสั้นที่เหน็บไว้บริเวณเอวขึ้นมาพร้อมพูดจาข่มขู่ แต่ตนรู้ตัวก่อนจึงกดล็อกประตูและวิ่งหนีเข้าไปในหลังร้าน หลังจากนั้นก็เห็นคนร้ายรื้อค้นเคาน์เตอร์ ก่อนจะใช้เท้าถีบประตูร้านจนพังเพื่อหลบหนี

จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์มาที่ 7-11 สาขาลาดพร้าว 112 ซึ่งเลยจากจุดเกิดเหตุแรกเพียง 50 เมตร และก่อเหตุลักษณะเดียวกัน แต่พนักงานเห็นว่าผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมมาข่มขู่จึงช่วยกันจับตัวไว้ได้ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ พ.ต.ท.ภูมิประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การวกวน เจ้าหน้าที่จึงตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งจะต้องนำตัวส่ง รพ. เพื่อตรวจหาว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด และทำการขยายผลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะนี้หรือไม่ ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดี.

หนุ่มนราธิวาส ก่อเหตุใช้มีดจี้ร้านค้าในซอยรามคำแหง 53 ก่อนขี่มอเตอร์ไซค์ใช้ปีนหวังปล้นอีกร้านกลางซอยลาดพร้าว 112 พนง.ตาไวเห็นเป็นปืนปลอม รุมยำจับตัว ตร.วังทองหลาง ตรวจฉี่พบสีม่วง 11 ส.ค. 2559 03:28 11 ส.ค. 2559 05:11 ไทยรัฐ