วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะนาวอ้างมือถือหาย ปัดโพสต์คลิปสาวเปลือย ตร.เรียกทราบข้อหา

มะนาวอ้างมือถือหาย ปัดโพสต์คลิปสาวเปลือย ตร.เรียกทราบข้อหา

  • Share:

ตำรวจเรียก “มะนาว” อดีตนางแบบแม็กซิม รับทราบข้อหาข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำตามภายใน 7 วัน ก่อนจะเรียกแฟนหนุ่มมาสอบฐานะพยาน ด้าน “มะนาว” เปิดแถลงข่าวยอมรับทั้งน้ำตาถ่ายคลิปจริงด้วยความโมโห เห็นภาพบาดตาสาวเปลือยคร่อมแฟนบนโซฟาจนสุดทน ยืนยันไม่ได้โพสต์ลงสื่อโซเชียลแค่ส่งให้เพื่อนดู บังเอิญโทรศัพท์หล่นหายไปแล้ว ครวญตอนนี้สภาพจิตใจแย่สุดๆถูกสังคมโซเชียลรุมคุ้ยประวัติเป็นสาวไซด์ไลน์ จ่อฟ้องหมิ่นประมาทมือโพสต์

กรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) ถูก น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือน้องมะนาว อดีตนางแบบแม็กซิม ขู่บังคับแก้ผ้าถ่ายคลิปเปลือยลงในสื่อโซเชียล ระบุเป็นสาวไซด์ไลน์เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ถ่ายคลิปและคนเผยแพร่ จนบานปลายกลายเป็นกระแสสังคม ความคืบหน้าคลิปฉาวล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 ส.ค. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก น.ส.วิราลักษณ์มารับทราบข้อกล่าวหาข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำตาม ภายใน 7 วัน หลัง น.ส.เอ ผู้เสียหาย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ หากสอบสวนพบว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง จะประสานข้อมูลการสอบสวนกับ บก.ปอท. ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ บก.ปอท.จะตรวจสอบข้อมูลการกระทำผิดในสื่อสังคมออนไลน์มาให้ทางพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง แจ้งข้อกล่าวหาเอง หาก น.ส.วิราลักษณ์ หรือมะนาว เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว จะออกหมายเรียกแฟนหนุ่มที่ปรากฏในคลิปเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน

ต่อมาวันเดียวกัน น.ส. วิราลักษณ์ หรือมะนาว สุทธิประภา อายุ 24 ปี อดีตผู้เข้าประกวด Miss Maxim 2015 เดินทางไปบันทึกเทปรายการปากโป้ง ที่สตูดิโอช่อง 8 บริษัท อาร์เอส ซอย ลาดพร้าว 15 เปิดแถลงข่าวทั้งน้ำตา ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าอยู่กินกับแฟนหนุ่มได้ราว 6 เดือน ในคอนโดที่เกิดเหตุ มะนาวกับแฟนมีคีย์การ์ดกับกุญแจห้องคนละชุด มะนาวไปทำงานแฟนอยู่ห้องคนเดียว ราวตีสามมะนาวกลับไปถึงห้องกำลังไขกุญแจเข้าห้องได้ยินเสียงที่โซฟา เปิดประตูเห็นผู้หญิงในคลิปเปลือยกายคร่อมบนตัวแฟนสวมเสื้อยืดกางเกงในบ็อกเซอร์ มะนาวยืนนิ่งดูทำอะไรไม่ถูก ผู้หญิงคนนั้นรีบเอาผ้าห่มพันตัวแล้ววิ่งหนีเข้าไปในห้องนอนพอถามแฟนเกิดอะไรขึ้น แฟนตอบกลับมาทำไมถึงกลับมาตอนนี้ เมื่อเดินตามเข้าไปถามแฟนว่าเป็นใครมาทำไม แฟนไม่ตอบ มะนาวจึงหันมาตบหน้าแฟนจนปากแตก หญิงสาวคนนั้นห่มผ้าห่มสีฟ้าของมะนาวจึงให้เอาผ้าห่มออกโดยไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเปลือยอยู่ มะนาวใช้ถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปด้วยความโมโห ความรู้สึกตอนนั้นที่ถ่ายคิดแค่ว่าทำไปเพื่อเอาไว้เตือนใจตัวเองกับแฟนหนุ่มถ้าวันใดวันหนึ่งเขามาขอคืนดี หรืออะไร เราก็จะเอาคลิปนี้ไว้เตือนความจำ เป็นอุทาหรณ์ว่าเขาทำกับเรา

ส่วนที่ระบุว่าหญิงในคลิปเป็นสาวไซด์ไลน์ มะนาวกล่าวว่าเขาเป็นคนพูดเองว่า “เขาจ้างหนูมาหนูไม่รู้” มะนาวเลยถามต่อว่า “จ้างมาเท่าไหร่” ส่วนคำพูดที่พูดในคลิปว่าจะลงคลิปแค่พูดขู่ด้วยความโมโหอยากให้ผู้หญิงออกไปไม่มีเจตนา ยืนยันว่าไม่เคยนำคลิปไปลงในโซเซียล แต่หลังเกิดเรื่องได้ส่งให้เพื่อน 2-3 คน เพราะเพื่อนถามทำไมเลิกกับแฟน เลยส่งคลิปให้ดูว่ามันเกิดอะไร ส่วนโทรศัพท์เครื่องที่ถ่ายคลิปก็หล่นหายไปตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ตลาดนัดเลียบด่วน เป็นความบังเอิญจริงๆ มะนาวมีโทรศัพท์สองเครื่องจึงไม่ได้แจ้งความหาย จนคลิปแชร์ไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ มะนาวถามเพื่อนต่างก็ปฏิเสธกันหมด มันเป็นเรื่องที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าการถ่ายคลิปแล้วส่งให้เพื่อนดูจะมีความผิดหนักขนาดนี้ อยากเตือนว่าไม่ควรถ่ายไว้ หรือส่งให้แม้แต่เพื่อนสนิท ส่วนใครจะเป็นผู้โพสต์หรือทำไปเผยแพร่ตำรวจต้องสืบสวนเอง

“มะนาวยอมรับว่ารู้สึกผิดในการกระทำ และอารมณ์ของเรา แต่ถ้าทุกคนได้เปิดประตูมาเจอแบบนี้บ้างจะทำอย่างไร ส่วนเรื่องการเผยแพร่คลิปนั้น ยอมรับ ว่าส่งคลิปให้เพื่อนจริง แต่ไม่ได้เป็นคนเผยแพร่หรืออยากจะประจานผู้หญิง ตอนนี้เป็นเรื่องข้อกฎหมายผิดก็ยอมรับไปตามผิด ซึ่งในส่วนนี้ก็ยอมรับ” มะนาวกล่าวด้วยน้ำเสียงสะอึกสะอื้น

มะนาวกล่าวด้วยว่าสังคมโซเชียลพากันขุดประวัติเคยเป็นไซด์ไลน์มาก่อน และโพสต์ภาพในไลน์กลุ่ม มะนาวยืนยันว่าไม่เป็นจริง กลุ่มไลน์ใช้เฉพาะกลุ่มพริตตี้ไว้รับงานเท่านั้น ผลกระทบจากโซเชียลตอนนี้มะนาวรู้สึกแย่มากๆ ไม่คิดมาก่อนว่าสังคมออนไลน์ที่วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาจะกลับมาทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่งที่รู้สึกว่าสิ่งที่เจอก็ร้ายแรงอยู่แล้ว กลับมีสังคมที่ไม่เข้าใจประณามถึงการกระทำซ้ำเติมเราอีก มีบางอารมณ์ที่รู้สึกว่าไม่อยากอยู่แล้ว ทำไมคนไม่เข้าใจเรา หากเป็นคุณจะรู้สึกอย่างไร อาจจะไม่ใช่แค่มายืนถ่ายคลิปไล่ น้องผู้หญิงก็เป็นได้ ยอมรับผิดที่เป็นคนถ่ายแต่ทำไมไม่มีคนเข้าใจความรู้สึกเลย อยู่กินด้วยกันกลับมาหักหลังซ้ำเห็นเต็มสองตา มะนาวจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ว่ามะนาวเป็นสาวไซด์ไลน์ด้วย

น้องมะนาวเผยถึงความสัมพันธ์กับชายหนุ่มว่า ได้เลิกกันแล้ว เรื่องส่วนตัวของฝ่ายชายนั้นไม่ขอเปิดเผย ส่วนแฟนหนุ่มที่ออกมาอ้างว่าเพื่อนเป็นคนพาผู้หญิงมาที่คอนโด และไม่มีอะไรเกินเลยเป็นเรื่องเข้าใจผิดนั้น มะนาวเองก็ไม่ทราบ ทั้งนี้มีรายงานว่ามีข่าวลือในโลกโซเชียลถึงแฟนหนุ่มที่มะนาวตบจนปากแตกนั้น บรรดานักสืบโซเชียลตามแกะรอยจนรู้ว่าเป็นหนุ่มไฮโซ ดีกรีนักเรียนนอก ประกอบธุรกิจส่วนตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้