ข่าว

วิดีโอ

ใหม่ รับเล่น ชายไม่จริงหญิงแท้ ห่วง ใบเฟิร์น เจอดราม่าโพสต์รูปละครวิก 3

ใหม่ ดาวิกา ห่วงใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เจอดราม่าหลังโพสต์โปรโมตละคร "เพลิงนรี" ทางช่อง 3 ให้ตน แจงอีกฝ่ายโพสต์ให้กำลังใจ วอนอย่าเทียบตนในลุคเจ้าหญิงในละครกับญาญ่า อุรัสยา รับเตรียมเล่นละคร "ชายไม่จริงหญิงแท้" ค่ายเอ็กแซ็กท์แล้ว

เป็นนางเอกที่เจอกระแสข่าวมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับนางเอกลูกครึ่งสาวฮอต ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ล่าสุดเพื่อนซี้อย่างนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ โพสต์โปรโมตละคร “เพลิงนรี” ทางช่อง 3 ในไอจีเพื่อเป็นกำลังใจสาวใหม่ ก็เจอกระแสดราม่าว่าไม่เหมาะสมที่โพสต์รูปละครช่องคู่แข่ง ทั้งที่ตัวเองยังมีงานละครกับทางช่อง 7 แถมในละครเรื่องนี้ สาวใหม่ยังถูกเปรียบเทียบลุคเจ้าหญิงในละครกับนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่รับบทเจ้าหญิงในละคร “ลิขิตรัก” ด้วย นอกจากนี้ยังมีกระแสว่าใหม่ตกลงร่วมงานละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” ค่ายเอ็กแซ็กท์ หลังเกิดกระแสดราม่าเกี่ยวกับละครเรื่องนี้มาก่อนหน้านี้ ได้เจอใหม่มาร่วมงาน “OPPO F1s Launching Thailand” ณ ห้อง Grand Room ชั้น 3 โรงแรม W BANGKOK HOTEL สาทรเหนือ เลยให้เคลียร์ทุกประเด็นร้อนทันที

ถามถึงเรื่องที่ใบเฟิร์นโพสต์โปรโมตละคร “เพลิงนรี” ทางช่อง 3 ให้เรา แต่เจอกระแสดราม่า? “เอาจริงๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องเลยค่ะ มันเป็นประเด็นมาได้ไงไม่รู้เหมือนกัน ใหม่คิดว่าเพื่อนให้กำลังใจเพื่อนมันน่าจะเป็นสิ่งที่ดีนะคะ ก็ไม่คิดว่าจะมีคนตีความไปในแง่ร้ายได้ ทำไมคนต้องให้เกิดการแบ่งแยกกัน ทั้งที่จริงเราก็เป็นเพื่อนกัน มีความรู้สึกที่ดีให้กัน ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องยุให้เกิดการแตกแยก ต้องขอบคุณใบเฟิร์นด้วย เอาอย่างนี้ดีกว่าค่ะ” ได้คุยกับใบเฟิร์นรึยัง? “ล่าสุดใหม่โพสต์รูปลงแล้วใหม่โทรไป เพราะใหม่เป็นห่วงเขา ใหม่เจอประเด็นแบบนี้เยอะจนใหม่ไม่รู้สึกอะไรค่ะ แต่คนอื่นถ้าไม่เคยเจอมากๆ มันคงดาวน์มากๆ แล้วใหม่ก็โพสต์รูปฝากละครเพื่อนด้วยค่ะ “บัลลังก์หงส์” ค่ะ (ยิ้ม)” เราให้กำลังใจเขายังไงบ้าง? “ที่จริงเฟิร์นเป็นอย่างที่ทุกคนรู้คือสดใสร่าเริง เขาไม่ค่อยเครียดกับดราม่าในวงการบันเทิงเท่าไหร่ค่ะ พอเขาเจอเขาก็ไม่อะไรหรอกค่ะ แต่เราเป็นห่วงเขาไปเอง (หัวเราะ) เขาไม่บ่นอะไรเลยค่ะ เฟิร์นก็จะบอกว่าเพิ่งเคยเจอ ไม่รู้ว่าเธออยู่รอดมาได้ยังไงนะใหม่ ใหม่ก็เลยเป็นห่วงเพื่อนค่ะ ต้องขอบคุณเฟิร์นที่ช่วยเชียร์ละครเพลิงนรีนะคะ” เป็นเพราะเขายังมีละครกับทางช่อง 7 รึเปล่า? ”แต่เราเป็นอิสระทั้งคู่ เฟิร์นก็ไม่ได้บกพร่องเรื่องหน้าที่การทำงานของตัวเอง” ใหม่ว่าแรงไปไหมกับการที่โยงไปว่าเขาถึงขั้นว่าเนรคุณเลย? “อ๋อ ทุกคนโดนค่ะ มันชิน (ยิ้ม) เป็นเรื่องที่เรายิ้มกับมันแล้ว ซึ่งเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ เฟิร์นไม่เคยบกพร่องเรื่องการทำงาน ถ้าใครรู้จักเฟิร์นก็จะรู้สึกว่าโห ทำไมทุ่มเทขนาดนี้ ตอนนี้เขาน่าจะดีแล้วค่ะ” แฟนคลับก็ออกมาปกป้องเราทั้งสองคนด้วย? “ขอบคุณค่ะ ขอบคุณแฟนคลับและทุกคนที่เข้าใจค่ะ เพื่อนให้กำลังใจเพื่อนคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี น่ารักด้วย”

บางกระแสก็มองว่าละครเราไม่ปัง? “ใหม่ไม่ได้ฟังทุกกระแสค่ะ แต่เท่าที่ใหม่รู้ ผู้ใหญ่รู้สึกแฮปปี้ ใหม่ก็ดีใจแล้วค่ะ” สำหรับเรา กระแสมาถึงเรายังไงบ้าง? “ใหม่ยังทำงานอยู่เลยค่ะ ละครออนแอร์ใหม่ยังทำงานอยู่เลย ก็ได้มาดูย้อนหลังค่ะ ไม่ได้ดูกระแสทุกรายละเอียดขนาดนั้นค่ะ” แปลกตาไหมที่เห็นหน้าตัวเองในช่อง 3? “ไม่ขนาดนั้นค่ะ แต่แค่ว่าห่างหายไปจากจอทีวีค่อนข้างนานค่ะ ก็ยังตื่นเต้นอยู่ วันนั้นถ่ายหนังแล้วกองหนังก็เปิด เขินเห็นตัวเองในทีวีค่ะ” จริงๆ ไม่ได้ดร็อปอย่างที่คนพูดกันใช่ไหม? “จากที่ใหม่ได้ยินก็แฮปปี้นะคะ ใหม่ว่าคนทำงานคาดเดาไม่ได้หรอกค่ะว่าจะขนาดไหน แต่ว่าเรามีความสุขที่ได้ทำงาน คนดูมีความสุข ฟินจิกหมอน คำพูดเหล่านี้เราแฮปปี้มากๆ” มีคนเอาเราในลุคเจ้าหญิงในละครเพลิงนรีมาเปรียบเทียบกับญาญ่าในเรื่อง “ลิขิตรัก”? “อย่างที่บอกทุกครั้งน่ะค่ะว่าเป็นเรื่องปกติชองวงการบันเทิง แต่ใหม่ไม่ชอบการเปรียบเทียบใดๆ ทั้งสิ้น ใหม่ขอเป็นตัวเองค่ะ เปรียบเทียบไปก็ไม่ได้มีผลดีอะไรค่ะ จากที่เกิดกับประสบการณ์กับใหม่เองหลายๆ ครั้ง มันเหมือนคนอื่นสร้างให้แล้วผลสุดท้ายมันส่งผลเสียให้กับใหม่ ไม่เอาเรื่องเปรียบเทียบใดๆ ทั้งสิ้นดีกว่า เราแค่ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดค่ะ”

อย่างเรื่องการแสดงเรามีปรับปรุงพัฒนาไหม? “มีค่ะ เวลาใหม่ได้ทำงานกับที่ใหม่ๆ อย่างหนังที่ถ่ายอยู่ ใหม่มีคุณครูที่มาช่วยปรับในเรื่องแอ็กติ้ง บุคลิก ทุกอย่างค่ะ พอเราได้ร่วมงานกับผู้กำกับหลายๆ ท่าน เราก็จะได้ศาสตร์การแสดงใหม่ๆ สนุกดีค่ะ ก็อยากให้ทุกคนได้เห็นหนังของใหม่ ตื่นเต้นมากๆ ใหม่เชื่อว่าคงไม่เคยมีใครเห็นใหม่ในลุคนั้น” ล่าสุดมีข่าวว่าเราทำกองละครป่วน ไม่รับคิวละครตอนดึก? “ตอนนี้ถ่ายอยู่เรื่องเดียว (บ่วงบรรจถรณ์) นะคะ ซึ่งไม่มีค่ะ กองนั้นน่ารักมาก ก็เป็นเรื่องการวางแผนของเขาค่ะ ไม่มีแน่นอนที่จะมาบอกว่าไม่เลิกดึกนะ เช้าสว่างคาตาก็มีค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการทำงานอยู่แล้ว” ยืนยันไม่มีการรีเควสท์อะไร? “ไม่มีเลยค่ะ มีแค่ให้คิว 7 วัน เพราะอยากจะให้ทุกคนดูละครบ่วงบรรจถรณ์แล้วค่ะ เป็นละครอีกเรื่องที่เรารู้สึกภูมิใจมากๆ” กลัวทางทีมงานคนอื่นที่ไม่เคยร่วมงานกับเราจะไม่เข้าใจไหม? “อ๋อ ไม่น่านะคะ” นอยด์ไหมโดนเม้าท์ตลอดเลย? “ไม่นอยด์ค่ะ ใหม่ชิลมาก สบายๆ (ยิ้ม)”

เห็นว่าเราตกลงเล่นละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” กับป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) แล้ว? “ใช่ค่ะ เซย์เยสตั้งนานแล้วเพราะชอบค่ะ เรารอค่ะ เราก็อยากร่วมงานด้วยค่ะ” สรุปแล้วว่าเคาะมาเป็นเราใช่ไหม หรือรอความชัดเจน? “ถ้าพี่ป้อนชัดเจน ใหม่ก็ชัดเจนค่ะ” แต่ก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวว่าวางตัวเป็นวิว วรรณรท? “ใหม่ไม่ทราบเลยค่ะ อันนี้ต้องถามพี่ป้อนเลยดีกว่าค่ะ เพราะตัวใหม่เองเป็นแค่นักแสดงคนนึง ซึ่งใหม่ก็เลือกอะไรมากไม่ได้อยู่แล้ว ใหม่ก็รอว่าผู้ใหญ่เลือกใหม่รึเปล่า ถ้าเลือกใหม่ ใหม่ก็พร้อม เพราะว่าละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” ใหม่ว่าบทนี้มันเป็นอะไรที่ใหม่อยากเล่นค่ะ เพราะใหม่ชอบสาวประเภท 2 มากๆ ค่ะ” คอนเฟิร์มว่ารับแน่นอนแล้ว? “สำหรับใหม่นะคะ แต่ยังไงแล้วก็ต้องรอดูทางผู้ใหญ่ค่ะ ถ้าผู้ใหญ่คอนเฟิร์มเราก็คอนเฟิร์มค่ะ” มันจะแน่นอนเมื่อไหร่? “ใหม่คิดว่าถ้าเป็นคำพูดก็ชัดเจนนะคะ แต่ถ้าทุกคนจะรู้สึกว่าชัดเจนเมื่อไหร่ ใหม่ว่าถ้ามีภาพออกมาฟิตติ้ง อันนี้น่าจะเป็นอะไรที่คอนเฟิร์มจริงๆ ชัดเจนมากกว่า” แสดงว่าเราบอกคุณบอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) แล้วว่าเราจะรับเล่น? “พี่เกล้าคุยกับพี่ป้อนค่ะ” มีกำหนดเปิดกล้องเมื่อไหร่? “ยังไม่ได้คุยถึงตรงนั้นค่ะ แต่ก็อยากให้เปิดเร็วๆ ค่ะ” มีคนจับผิดเรื่องหน้าเราตอนสัมภาษณ์ว่าเราดูปรี๊ดไปรึเปล่า? “ไม่ๆ ใหม่พูดน้ำเสียงตลกๆ สนุกๆ พี่ก็รู้ว่าหนูไม่ใช่คนอย่างนั้นอยู่แล้วค่ะ”.

ใหม่ ดาวิกา ห่วงใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เจอดราม่าหลังโพสต์โปรโมตละคร "เพลิงนรี" ทางช่อง 3 ให้ตน แจงอีกฝ่ายโพสต์ให้กำลังใจ วอนอย่าเทียบตนในลุคเจ้าหญิงในละครกับญาญ่า อุรัสยา รับเตรียมเล่นละคร "ชายไม่จริงหญิงแท้" ค่ายเอ็กแซ็กท์แล้ว 11 ส.ค. 2559 03:05 11 ส.ค. 2559 05:18 ไทยรัฐ