วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวปทุมฯ ช่วยกันล้อมจับโจรงัดบ้านลักทรัพย์ พบเพิ่งพ้นคุก 1 ปี

ชาวคลองหลวง รวมตัวกันล่าหัวขโมย หลังเข้างัดแงะบ้านขโมยทีวีและเงินกว่าหมื่นบาท สุดท้ายไม่รอด พบซ่อนตัวในบ้านใกล้กัน ผู้ต้องหารับสารภาพ หลังหมู่บ้านเป็นป่าหญ้าและเปลี่ยว จึงลงมือ เผยเพิ่งพ้นโทษมา 1 ปี

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 59 พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง สว.สส.สภ.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งชาวบ้านสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ไว้ได้พร้อมของกลางหลายรายการ เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 2/202 หมู่บ้านศุภาลัยบุรี หมู่ที่ 2 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบ นายสรรวัสร์ สิริแสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 และชาวบ้าน ร่วมกันจับกุม นายเอกพจน์ ปู่จันทร์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/894 หมู่ที่ 16 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง โทรทัศน์ขนาด 40 นิ้ว โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสดกว่า 10,000 บาท โดยบริเวณหน้าต่างทางเดินบันไดของบ้านเลขที่ 2/202 และ 2/204 มีร่องรอยการงัดแงะ

นายอดิศักดิ์ ขุนเมือง อายุ 43 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ภรรยากลับมาถึงพบว่าบ้านถูกงัด พบว่าโทรทัศน์หายไปและบ้านถูกรื้อค้น จึงรีบโทรศัพท์หาตนเอง เมื่อกลับมาจึงเรียกชาวบ้านและแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยติดตามจับกุมตัว จนพบว่าคนร้ายอยู่ในบ้านอีกหลังหนึ่งจึงปิดล้อมกระทั่งจับกุมไว้ได้

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเพิ่งพ้นโทษมา 1 ปี เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ เพราะเห็นหลังบ้านเป็นป่าหญ้าและเปลี่ยว จึงตัดสินใจเข้าลักทรัพย์โดยนำรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ในป่าหลังหมู่บ้าน และใช้ไขควงงัดหน้าต่างเข้าไปด้านใน.

ชาวคลองหลวง รวมตัวกันล่าหัวขโมย หลังเข้างัดแงะบ้านขโมยทีวีและเงินกว่าหมื่นบาท สุดท้ายไม่รอด พบซ่อนตัวในบ้านใกล้กัน ผู้ต้องหารับสารภาพ หลังหมู่บ้านเป็นป่าหญ้าและเปลี่ยว จึงลงมือ เผยเพิ่งพ้นโทษมา 1 ปี 11 ส.ค. 2559 02:40 11 ส.ค. 2559 04:07 ไทยรัฐ