วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวเงิบ! 'เนวิลล์' ฟันฉับ 'ผีแดง' แชมป์พรีเมียร์ลีก-หงส์ที่ 4

แกรี เนวิลล์ อดีตตำนานแบ็กขวาของ "ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟันธงแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้จะเป็นของอดีตต้นสังกัดของเขาเนื่องจากการย้ายเข้ามาของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ พอล ป็อกบา สองซุปเปอร์สตาร์ของโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ส.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตตำนานแข้งของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าอดีตต้นสังกัดของเขาจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครองได้อีกครั้ง

นับตั้งแต่ที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือวางมือจากการเป็นกุนซือผีแดง ส่งผลให้ผีแดงชวดแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกเลย โดยซัมเมอร์นี้ทางผีแดงเสริมทัพได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจทั้งการดึงตัว โชเซ มูรินโญ เข้ามาคุมทีมรวมไปถึงการเซ็นสัญญานักเตะชื่อดังอย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช, เฮนริก มคิตาร์ยาน และล่าสุด พอล ป็อกบา 

โดยล่าสุด แกรี เนวิลล์ ซึ่งปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่องสกายสปอร์ตก็ออกความเห็นถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ว่า "ผมจะบอกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเป็นแชมป์โดยมี อาร์เซนอล เป็นที่สอง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ที่สาม และ ลิเวอร์พูล จบที่สี่" เนวิลล์ กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต

"ในการเซ็นสัญญาอิบราฮิโมวิช และ พอล ป็อกบา พวกเขาเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงและทะนงตัว ซึ่งเป็นความหมายในทางที่ดีนะ และทางประวัติศาสตร์ยูไนเต็ดจำเป็นต้องมีนักเตะที่มีบุคลิกภาพที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้อยู่ในทีมเสมอ

"อิบราฮิโมวิชคือการเซ็นสัญญาที่สำคัญสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาจะไม่ได้เขาอยู่ในจุดพีคที่สุด แต่ในสองหรือสามปีหลังฟอร์มของสโมสรก็ถดถอยลงรวมไปถึงการเล่นเอนเตอร์เทนคนดู ซึ่งมันเป็นรากฐานของยูไนเต็ดเลย"

แกรี เนวิลล์ อดีตตำนานแบ็กขวาของ "ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟันธงแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้จะเป็นของอดีตต้นสังกัดของเขาเนื่องจากการย้ายเข้ามาของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ พอล ป็อกบา สองซุปเปอร์สตาร์ของโลก... 11 ส.ค. 2559 02:14 11 ส.ค. 2559 03:35 ไทยรัฐ