วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 11/08/59

รอบโลก 11/08/59

  • Share:
เจาะหลังคาปล้นเงิน

• เชนไน-ตำรวจอินเดียเผยเมื่อ 10 ส.ค.ว่า เกิดเหตุปล้นเงินแบงก์กลางทางระหว่างเส้นทางรถไฟสายด่วนเป็นระยะทางกว่า 300 กม. ขณะขบวนรถไฟขนเงินจำนวน 3,400 ล้านรูปี (ราว 26 ล้านบาท) ของธนาคารแห่ง ชาติอินเดียจากเมืองซาเล็ม พร้อมเจ้าหน้าที่ติดอาวุธซึ่งนั่งให้ความคุ้มครองด้วย แต่อยู่อีกขบวนหนึ่ง โดยคนร้ายคาดว่ามีราว 6-8 คน ใช้วิธีเจาะหลังคารถไฟเป็นช่องขนาด 4×4 ฟุต ทยอยขนเงินไปเกือบหมดก่อนหายไปอย่างไร้ร่องรอย กระทั่งขบวนรถไฟถึงปลายทางที่เมืองเชนไน คาดว่า คนร้ายซ่อนอยู่ในตู้รถไฟก่อนขบวนออกแล้วหลบหนีไปทางหลังคา.

เจ้าสาวชวนหัวใจพ่อมางาน

• นิวยอร์ก-น.ส.เจนี สตีเพียน อายุ 33 ปี เข้าพิธีวิวาห์กับนายพอล เมียนเนอร์ที่โบสถ์เดียวกับพ่อแม่จัดงานแต่งในเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ในสหรัฐฯ โดยมีนายอาร์เธอร์ โทมัส อายุ 77 ปี ชาวรัฐนิวเจอร์ซี ผู้ป่วยเฉียดตายด้วยภาวะหัวใจวาย ซึ่งได้รับการบริจาคหัวใจผ่านศูนย์การศึกษาและฟื้นฟูอวัยวะจากครอบครัวนายไมเคิล สตีเพียน พ่อของเจนี หลังถูกปล้นฆ่าเมื่อ 10 ปีก่อน มาร่วมงานและควงแขนเจ้าสาวเดินไปถึงแท่นพิธี ตาม จ.ม.เชิญของเจ้าสาวที่ต้องการสัมผัสและให้หัวใจของพ่ออยู่ด้วย ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความซาบซึ้ง.

ยูโรสตาร์ประท้วง

• ลอนดอน-เมื่อ 10 ส.ค. สหภาพการรถไฟ อาร์เอ็มที ของอังกฤษ เผยว่า พนักงานระดับผู้จัดการรถไฟสายยูโรสตาร์ เส้นทางวิ่งระหว่างอังกฤษกับกลุ่มประเทศในยุโรปประกาศเตรียมนัดหยุดงานเป็นเวลา 7 วัน เริ่มตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้าวันเสาร์ที่ 13 ส.ค. จนถึง 05.59 น.ของวันที่ 16 ส.ค. และอีกครั้งตั้งแต่ 6 โมงเช้าวันที่ 28 ส.ค. ถึง 05.59 น.ของวันที่ 30 ส.ค. หลังไม่สามารถสรุปข้อตกลงที่ขัดแย้งมานานตั้งแต่ปี 2551 เรื่องสมดุลชีวิตการทำงานที่ดี ทั้งเรื่องการทำงานกะดึกและการแบ่งเวลาเพื่อครอบครัว.

ไฟคลอกทารกอิรักดับ 11

• แบกแดด-กระทรวงสาธารณสุขอิรักแถลงว่า เกิดเหตุสลดจากไฟที่ลุกไหม้ภายในแผนกคลอดโรงพยาบาลยาร์มูก ฝั่งตะวันตกของกรุงแบกแดด เมื่อคืนอังคารที่ 9 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เด็กที่คลอดก่อนกำหนดเสียชีวิตอย่างอนาจไม่ต่ำกว่า 11 ศพ ส่วนทารกอีก 7 คน และผู้หญิงได้รับการย้ายไปอยู่ที่โรงพยาบาลอื่น ส่วนอีก 19 ราย ต้องเข้ารับการรักษาแผลไฟไหม้หรือสูดสำลักควันพิษเข้าไป เบื้องต้นทางกระทรวงคาดว่าต้นเหตุอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้