วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพม่า รับจ๊อบขนไม้หลังเลิกงาน ถูก 2 คนร้ายตามแทงดับคาโรงไม้ภูเก็ต

หนุ่มพม่า วัย 37 ปี รับจ๊อบขนย้ายไม้วันแรกหลักเวลาเลิกงาน ถูก 2 คนร้ายใช้มีดตามกระหน่ำแทงเสียชีวิตคาโรงไม้ จ.ภูเก็ต ขณะ ตร. สันนิษฐาน อาจเป็นเพื่อนร่วมสัญชาติที่มีความขัดแย้งกันมาก่อน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ส.ค. 59 ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนถูกฆ่าตายในโรงไม้ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรม รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณกองไม้พบศพ นายอา นาย อายุ 37 ปี ชาวเมียนมา นอนหงายอยู่ในร่องไม้ห่างจากทางเข้า 100 เมตร แขนซ้ายมีร่องรอยถูกมีดฟันเป็นแผลเหวอะ หน้าอกมีรอยเลือด

จากการสอบสวนทราบว่า นายอา เป็นลูกจ้างของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่มารับจ้างขนย้ายไม้ที่โรงไม้ดังกล่าวหลังเลิกงาน เพิ่งทำงานนี้เป็นวันแรก ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายอา ขนไม้ลงจากรถ มีชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนอยู่ด้านหน้าโรงไม้ ก่อนทั้ง 2 คน จะเข้ามาหา นายอา กระหน่ำแทงและฟัน จากนั้น นายอา วิ่งหนีไปที่กองไม้ คนร้ายตามมาทันใช้มีดแทงเข้าที่แผ่นหลังจนล้มลงและพยายามตะเกียกตะกายหนี แต่คมมีดถูกจุดสำคัญทำให้ นายอา เสียชีวิต ส่วนคนร้ายทิ้งมีดไว้ในถังขยะด้านหน้าโรงไม้ ก่อนขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายเป็นคนชาติเดียวกันที่มีความขัดแย้งกับ นายอา จึงตามมาทำร้ายจนเสียชีวิต หลังจากนี้จะเร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุ พร้อมทั้งหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มพม่า วัย 37 ปี รับจ๊อบขนย้ายไม้วันแรกหลักเวลาเลิกงาน ถูก 2 คนร้ายใช้มีดตามกระหน่ำแทงเสียชีวิตคาโรงไม้ จ.ภูเก็ต ขณะ ตร. สันนิษฐาน อาจเป็นเพื่อนร่วมสัญชาติที่มีความขัดแย้งกันมาก่อน 10 ส.ค. 2559 23:31 11 ส.ค. 2559 01:49 ไทยรัฐ