วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การตำรวจทางหลวง เอาจริง! สั่งตร.จับผู้ขับขี่เล่นจับโปเกมอน

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เอาจริง สั่งจับปรับผู้ขับขี่เล่นเกมจับตัวโปเกมอน บนทางหลวง เตือน เป็นอันตรายต่อชีวิตตนเองและผู้ร่วมใช้เส้นทาง

วันนี้ 10 ส.ค.59 ที่หน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงทุ่งสง พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผบก.ทล.พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการห้องน้ำปลอดภัย เติมใจบริการเพื่อประชาชน และโครงการขับไม่โทรศัพท์ โดยมี พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง พร้อมดัวย พ.ต.ท.ปิยะพันธุ์ วนอุฤษฏ์ สว.ส.ทล.4 กก.7 บก.ทล. รอรับการตรวจเยี่ยม

สำหรับโครงการห้องน้ำปลอดภัย เต็มใจบริการประชาชน ของหน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงทุ่งสง เป็นโครงการนำร่อง ของตำรวจทางหลวงที่ริเริ่มโดย พ.ต.อ.ภาคิน ณ ระนอง ผกก.7 บก.ทล.หลังจากนี้ จะเริ่มนำไปใช้ทุกหน่วยบริการประชาชนทั้ง 11 จังหวัดภาคใต้ ตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช จนถึง จ.นราธิวาส โดยประชาชนที่สัญจรไปมา ได้ใช้ห้องน้ำที่สะอาด สะดวก และปลอดภัย ได้ทุกที่ตามหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวง ตลอดเส้นทางในการเดินทาง

พล.ต.ต.สมชาย กล่าวอีกว่า จากกระแสการเล่นเกมโปเกม่อนที่กำลังฮิตในประเทศไทยขณะนี้ ตนรู้สึกเป็นห่วงผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก ทั้งผู้ขับขี่ที่เล่นเกมโปเกมอน และผู้ที่ขับขี่สัญจรบนทางหลวงที่ไม่ได้เล่นเกมจับโปเกมอน อาจได้รับผลกระทบจากผู้ขับขี่ที่เล่นเกมจับโปเกมอนขณะขับขี่ เพราะหากมีผู้ขับขี่รถบนทางหลวงและพบตัวโปเกมอนบนถนนทางหลวง อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์จอดรถเพื่อจับโปเกมอน ซึ่งอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ตำรวจทางหลวง มีความห่วงใยผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก จึงเกิดโครงการรณรงค์ห้ามใช้โทรศัพท์เล่นเกมจับโปเกมอนขณะขับขี่ และหากตำรวจทางหลวง พบผู้ขับขี่ใช้โทรศัพท์หรือเล่นโทรศัพท์จับโปเกมอน ก็จะต้องว่ากล่าวตักเตือนพร้อมกับทำประวัติ และหากพบว่า ผู้ขับขี่ที่ถูกทำประวัติใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่ทำผิดเป็นครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับและปรับข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่เป็นเงินสูงสุด 500 บาท

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เอาจริง สั่งจับปรับผู้ขับขี่เล่นเกมจับตัวโปเกมอน บนทางหลวง เตือน เป็นอันตรายต่อชีวิตตนเองและผู้ร่วมใช้เส้นทาง 10 ส.ค. 2559 22:14 11 ส.ค. 2559 01:43 ไทยรัฐ