วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จีนจะลงมือ ตัดแต่ง พันธุกรรมมนุษย์

นักวิทยาศาสตร์จีนประกาศว่าจะลงมือทดลองตัดแต่งหน่วยพันธุกรรมมนุษย์ เป็นครั้งแรกภายในเดือนนี้ เพื่อที่จะค้นหาเทคนิคใหม่ของการรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอด ที่โรงพยาบาลเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน

ทีมแพทย์โรคมะเร็งปอด จะได้ทำกับคนไข้มะเร็งปอด 10 ราย โดยทำการปรับแต่งบางส่วนของหน่วยพันธุกรรม และเปลี่ยนโครงสร้างดีเอ็นเอใหม่ “เราจะได้คัดเลือกอาสาสมัครที่เป็นคนไข้มะเร็งปอดระยะสุดท้าย ที่ผ่านรักษาทั้งเคมีและรังสีบำบัด ตลอดจนวิธีอื่นมาหมดแล้ว”

คณะกรรมการของโรงพยาบาล ได้อนุมัติให้ทำการทดลองได้ เมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ทุกวันนี้รัฐบาลของชาติต่างๆเกือบทุกชาติ ยังไม่อนุญาตให้ดำเนินการนี้ เพราะเกรงว่า นักวิทยาศาสตร์จะไปเสี่ยงสร้างทารกผีดิบ ที่มีนิสัยสันดานและพฤติกรรมที่เป็นอันตรายต่อสังคม ทางด้านของนักวิทยาศาสตร์จีนกลับเห็นว่า มันเป็นโอกาสที่จะค้นหาวิธี เพื่อป้องกันการสร้างครึ่งคนครึ่งปีศาจแบบนั้นขึ้นมาต่างหาก.

นักวิทยาศาสตร์จีนประกาศว่าจะลงมือทดลองตัดแต่งหน่วยพันธุกรรมมนุษย์ เป็นครั้งแรกภายในเดือนนี้ เพื่อที่จะค้นหาเทคนิคใหม่ของการรักษาผู้ป่วยมะเร็งปอด ที่โรงพยาบาลเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน 10 ส.ค. 2559 15:31 10 ส.ค. 2559 15:32 ไทยรัฐ