วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 อาถรรพณ์ที่หลายคนยังไม่รู้ใน ‘พิษสวาท’

“นุ่น”ไหว้“คุณอุบล”ด้วยดอกบัว

อาจจะได้ยินไปบ้างแล้วเรื่อง นุ่น-วรนุช เล่าให้ฟังว่าสาเหตุที่รับเล่นบท “คุณอุบล” ในละครเรื่อง “พิษสวาท” เพราะมีผู้หญิงใส่ชุดไทยมาเข้าฝัน แต่ก็ยังมี “อาถรรพณ์” อีกหลายเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ “ทีมข่าวบันเทิง” เลยรวบรวมมาเล่าให้ฟัง...

1.“นุ่น” บูชา “คุณอุบล” ด้วยดอกบัวทุกครั้ง...ทุกวันที่ นุ่น ถ่ายทีมงานจะเตรียม “ขันลอยดอกบัว” ไว้ให้ นุ่น บูชา อุบล ทุก ครั้งไป เพราะ นุ่น เชื่อ ว่า ตนถูก คุณอุบล เลือกให้มารับบทนี้ และคอยช่วยเหลือให้การทำงานราบรื่น

2.ป้อง-ณวัฒน์ ตกม้าเกือบเอาชีวิตไม่รอด!...หนุ่ม ป้อง ที่รับบท “พระอรรค” เล่าว่าวันนั้นถ่ายฉากรบวันแรกที่เมืองกาญจน์ ระหว่างขี่ม้าซักซ้อมตนถูกม้าเหวี่ยงตกหลังม้าแล้วเท้าข้างหนึ่งติดอยู่ที่โกลน แต่แล้วจู่ๆเท้ามันก็หลุดออกมาเองก่อนที่จะถูกม้าวิ่งลากไป พูดแล้วใจยังหายอยู่เลย ณ ตอนนั้นมันเหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยไว้

3.ฉากวันพิพากษาตรงกับวันกรุงแตกพอดี...ตามบทประพันธ์เขียนไว้ว่าวันที่พระยมตัดสินว่า อุบล หรือ อัคนี ใครผิดถูก เป็นวันเดียวกับวัน “กรุงแตก” ซึ่งก็บังเอิญอย่างเหลือเชื่อที่วันที่ถ่ายฉากนี้คือ 7 เม.ย. ซึ่ง ตามประวัติศาสตร์เป็นวันเสียกรุงเป๊ะ

4. เครื่องเสียงมีปัญหาในฉาก “อุบล” ฆ่าโจรครั้งแรก...ผกก. สันต์ ศรีแก้วหล่อ เล่าว่า วันนั้นไปถ่ายที่โรงเลื่อยแถวปทุมธานี ก่อนถ่ายเราก็ไหว้เจ้าที่เจ้าทางแล้ว แต่พอเริ่มถ่ายเครื่องเสียงมีปัญหาถ่ายไม่ได้ แก้ไขอยู่ 3 ชม. ก็ยังใช้งานไม่ได้ ตนนึกถึงคุณอุบลขึ้นมาจึงพนมมือไหว้และอธิษฐานจิต ปรากฏว่าเครื่องเสียงกลับมาใช้งานได้ปกติเฉยเลย

5.ไม่ใช่แค่นุ่นฝันประหลาด แม้แต่ ป้อง กับ เบญ-เรวิญานันท์ ก็ฝันเหมือนกัน...เบญ เล่าว่า เคยฝันถึงเรือโบราณจนวันนึงไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาก็เห็นเรือนี้จอดอยู่ จริงๆ แล้วพี่ป้องก็เคยเล่าให้ฟังว่า พี่ป้องก็ฝันถึงเรื่องราวในละครว่าพี่เค้าเป็นนักรบ ซึ่งในฝันมันสมจริงมากจนตกใจตื่น!

อาจจะได้ยินไปบ้างแล้วเรื่อง นุ่น-วรนุช เล่าให้ฟังว่าสาเหตุที่รับเล่นบท “คุณอุบล” ในละครเรื่อง “พิษสวาท” เพราะมีผู้หญิงใส่ชุดไทยมาเข้าฝัน แต่ก็ยังมี “อาถรรพณ์” อีกหลายเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ “ทีมข่าวบันเทิง” เลยรวบรวมมาเล่า 10 ส.ค. 2559 15:28 10 ส.ค. 2559 15:30 ไทยรัฐ