วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซาบซึ้ง ประทับใจ! รวมที่สุดโฆษณาวันแม่ 2559 ดูแล้วอยากก้มกราบแทบเท้าแม่

ซาบซึ้ง ประทับใจ! รวมที่สุดโฆษณาวันแม่ 2559 ดูแล้วอยากก้มกราบแทบเท้าแม่

  • Share:

12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ เวียนมาบรรจบอีกครั้ง เป็นประจำเหมือนทุกปีที่ ไทยรัฐออนไลน์ขอถือโอกาสนี้นำโฆษณาหรือคลิปดีๆ ที่มีเรื่องราวของผู้เป็นแม่ มาให้ได้ชมกัน รับรองคุณดูแล้วต้องซึ้งน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว เรื่องราวไหนจะกระตุกอารมณ์ของคุณได้มากน้อยกว่ากัน ไปชมพร้อมๆ กันได้เลย!

แม่ที่แย่ที่สุด BAD MOM (ชมคลิป

คลิปแรกเป็นเรื่องราวของความในใจจากลูกถึงผู้เป็นแม่ที่คิดว่าแย่ที่สุด ถ่ายทอดผ่านความรู้สึกของลูก หลากหลายมุมมอง หลายความคิด หลากความรู้สึก แต่ไม่ว่าแม่จะแย่แค่ไหน แม่ก็คือแม่ที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นลูกเสมอ ดูแล้วรับรองคุณต้องน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว

แล้วแม่คุณล่ะ เป็นแบบไหน? (My Super Mom) (ชมคลิป

โฆษณาชิ้นนี้เป็นเรื่องราวที่สะท้อนความรักที่แม่มีให้กับลูกตั้งแต่เล็กจนโต เรียกได้ว่าแม่เป็นทุกอย่างของลูกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ มีเพียงคนเดียวที่พร้อมเป็นทุกอย่าง และพร้อมมั่นใจในตัวของคุณเสมอ คนเดียวคนนั้น ที่คุณเรียกว่า “แม่” คำว่าแม่...มีวันเริ่มต้น แต่ไม่มีวันสิ้นสุด เราอยากให้ทุกคนได้ดูคลิปวิดีโอนี้


ผม...ก็อยากมีวันแม่ (ชมคลิป

หลายคนมีแม่ให้ได้กราบไหว้กันในวันแม่ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นกันเมื่อถึงวันแม่ เขาไม่ได้กราบไหว้แม่เหมือนลูกคนอื่น ในคลิปโฆษณาชิ้นนี้พยายามจะสื่อสารว่าอยากให้ทุกคนที่ไม่มีแม่ ได้ระลึกถึงบุญคุณ และกลับไปหาผู้ที่อบรมสั่งสอนและเลี้ยงดูคุณมา แม้ว่าเขาจะไม่ใช่แม่...ผู้ให้กำเนิดของคุณ เพื่อเป็นการยกย่องเทิดทูนผู้มีพระคุณที่ทำหน้าที่เปรียบเหมือนแม่ใครๆ ก็บอกว่า ลูกฉันกำลังจะตาย (ชมคลิป)  

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง “ใครๆ ก็บอกว่าลูกฉันกำลังจะตาย แต่รักของเเม่เอาชนะได้ทุกอย่างแม้เเต่มะเร็ง" โฆษณาชิ้นนี้เป็นเรื่องราวของแม่ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว แม่ซึ่งมีความเชื่อว่าลูกต้องหายดี ถึงแม้จะเหนื่อยแต่เมื่อลูกเจ็บแม่ก็ต้องสู้เพื่อลูก จนในปัจจุบันนี้น้องฟิล์มเจ้าของเรื่องได้หายป่วยจากมะเร็งเม็ดเลือดขาวและเป็นนักเรียนการบินอย่างที่ใฝ่ฝันเอาไว้

แม่…หนูท้อง (ชมคลิป)  

คลิปสุดซึ้งที่ไม่ใช่โฆษณาเหมือนกับ 4 เรื่องข้างบน แต่เป็นเรื่องราวจาก Toolmorrow เป็นเหตุการณ์จำลอง ลูกสาววัยรุ่นคนหนึ่งแกล้งบอกว่าเธอท้องกับแฟนในวัยเรียน ก่อนที่ลูกสาวจะขอโทษคุณแม่ที่เป็นลูกที่ดีไม่ได้ จากแม่ที่เธอมักมองว่า ขี้บ่น เจ้าระเบียบ ใจร้าย เมื่อเจอกับวิกฤติชีวิต กลับกลายเป็นคนที่อยู่ข้างเธอคนสุดท้ายเสมอๆ ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ได้ทิ้งข้อความซึ้งๆ ไว้ว่า “คนที่น่ารำคาญ อาจเป็นคนที่อยู่เคียงข้างคุณ ในวันที่ไม่มีใคร” ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องราวสะท้อนมุมมองทางสังคมโดนใจโลกโซเชียล คลิปวิดีโอนี้ทำขึ้นเพื่อพิสูจน์ความรักที่ไม่มีเงื่อนไขจากผู้เป็นแม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้