วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 11/08/59

ศูนย์วิทยาศาสตร์การประมงเซาท์เวสต์

สหรัฐฯได้เผยแพร่รูปวาฬ ซึ่งมีจะงอยปากพันธุ์หนึ่ง จากการทดสอบทางพันธุกรรม แสดงว่ามันเป็นวาฬลึกลับ ที่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน หากินอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนเหนือ สามารถจะดำลงไปอยู่ใต้น้ำได้ทน ถึง 90 นาที เพื่อจับปลาหมึกใต้ทะเลลึกๆกิน มันจะขึ้นมาบนผิวน้ำเพื่อสูดอากาศหายใจครั้งละไม่กี่นาที มันจะว่ายกันเป็นหมู่เล็กๆ ทำตัวให้กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ.

ไดโนเสาร์ขนาดกระเป๋า

สถานศึกษาโบราณคดี ที่เมืองเกรโนเบิล ได้เปิดแสดงซากโบราณของไดโนเสาร์พันธุ์เล็ก ซึ่งเคยวิ่งอยู่ในป่าบนพื้นโลก เมื่อ 200 ล้านปีมาแล้ว มันเดินทางออกไป จากดินแดนแอฟริกาใต้ นักโบราณคดีได้ใช้รังสีเอ็กซ์อันแรงกล้าฉายซากโบราณนี้ นานเป็นเวลาติดกัน 5 วัน 5 คืน เพื่อจะให้เห็นส่วนต่างๆ ปรากฏชัดเจนขึ้น.

ซากสงครามกลางเมืองสเปน

เจ้าหน้าที่ของสมาคมพลิกความจำ ในประวัติศาสตร์ของสเปน ได้ขุดพบซากโครงกระดูก ถูกฝังรวมกันอยู่ จำนวนหลายร้อยศพ เมื่อระหว่างสงครามกลางเมืองสเปน ค้นพบโครงกระดูกรุ่นแรก 62 โครง ในหลุมศพโบราณ คาดว่าจะมีศพถูกฝังรวมกันไม่ต่ำกว่า 1,000 ศพ.

สหรัฐฯได้เผยแพร่รูปวาฬ ซึ่งมีจะงอยปากพันธุ์หนึ่ง จากการทดสอบทางพันธุกรรม แสดงว่ามันเป็นวาฬลึกลับ ที่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน หากินอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนเหนือ 10 ส.ค. 2559 15:00 10 ส.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ