วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมภาพเอ็กซ์คลูซีฟ! คนดังเหมือนแม่ราว 'ถ่ายสำเนา' รับประกันไม่เคยเห็น

เป็นเดือนที่อิ่มและเป็นสุขใจโดยเฉพาะวันแม่ 12 สิงหา ไทยรัฐออนไลน์รวมภาพสุดพิเศษและเรื่องราวของคนดังและคุณแม่สุดพิเศษยิ่งกว่า มาประกบกันว่า หน้าตา และนิสัยเหมือนกับแม่เหมือนกันราวกับถ่ายสำเนาถูกต้องบ้างไหม ไปดูกัน...   


นาตาลี เจียรวนนท์ กับคุณแม่ Cheri Kennedy smith

"คุณแม่เป็นคนอเมริกันค่ะ หน้าเราเลยออกมาคล้ายๆ กัน แต่คุณแม่หน้าเรียวกว่า สูงกว่า (หัวเราะ) ส่วนอุปนิสัยก็คล้ายกันตรงที่เป็นคนอารมณ์ดี เป็นคนซนๆ อยู่ไม่นิ่ง อย่างที่คุณแม่เป็นคนอเมริกัน เราเป็นคนไทย วันแม่เราไม่ตรงกัน ก็ถึงว่าเป็นกำไรเราแฮปปี้ได้มากกว่าคนอื่นๆ แต่ถึงกระนั้นเราก็ให้ความสำคัญกับทุกวันเสมอมา อย่างตอนนี้มาฮาวายก็มาลอยอังคารคุณแม่ พอถึงประเทศไทยก็จะไปทำบุญให้กับท่านแบบไทยๆ" ดาราสาวสวย เซเลบชื่อดังสาวกล่าว

ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร และ คุณแม่ หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี

"ตั๊นหน้าไม่ค่อยเหมือนคุณแม่ เพราะท่านหน้าคม แต่ตั๊นหมวย หน้าเราจะได้คุณพ่อเยอะ (หัวเราะ) แต่นิสัยจะได้คุณแม่ที่ห้าวๆ เป็นสปอร์ตตี้ ออกทอมบอยหน่อย ซึ่งตั๊นไม่ใช่สาวหวาน วันแม่ปีนี้ไม่มีอะไรพิเศษเพราะคุณแม่ไปหัวหิน ตั๊นอยู่กรุงเทพฯ แต่สำหรับตั๊นแล้วทุกวันคือวันแม่" นักการเมือง เซเลบสาวชื่อดังกล่าว

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กับคุณแม่ อุไรรัตน์ ศรีตุลา 

"ตั้งแต่เด็กๆ คนบอกผมเหมือนแม่ โดยเฉพาะเวลายิ้ม เวลาหัวเราะ แต่เอาเข้าจริงๆ ผมว่าผมเหมือนพ่อและแม่อย่างละ 50% แต่จิตใจอาจจะเหมือนคุณแม่มากหน่อย คุณแม่เป็นคนจิตใจดี แถมมีเซ้นต์หรือสัมผัสที่ 6 โดยเฉพาะ เรื่องตัวเลข วันแม่ปีนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมาก ก็คงเหมือนปีก่อนๆ ที่พาคุณแม่ไปทานของอร่อยๆ ซึ่งสำหรับผมไม่ใช่เฉพาะวันที่ 12 สิงหา แต่ทุกๆ วันคือวันแม่ครับ" หมอดูผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลกล่าว

นายแพทย์ ดิสพงศ์ ปณิฐาภรณ์ หมอเซเลบคนดัง และคุณแม่ นิภา ปณิฐาภรณ์

"มีคนบอกตลอดว่าเราหน้าเหมือนแม่ โดยเฉพาะตากับจมูก อุปนิสัยก็คล้ายกัน โดยเฉพาะยิ้มเก่ง ขี้เกรงใจ และชอบดูแลเอาใจใส่คนรอบข้าง วันแม่ปีนี้ก็ไม่มีอะไรพิเศษครับ พาท่านไปกินข้าวปกติ เพราะเราเจอกัน คุยกันบ่อย ยกเว้นเรื่องหัวใจที่ไม่ปรึกษาแม่เพราะเขินครับ" เจ้าของ The Demis Clinic กล่าว 


ทิพยรัตน์ จันศิริ (ภรรยา เดชพล จันศิริ คนไทยเจ้าของทีม เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ อ่านเพิ่ม : รอยยิ้ม น้ำตา ดวง เปิดใจคนไทยเจ้าของเทพนิยาย เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ที่แรก - ชมคลิป
) กับ คุณแม่ กนิษฐา ชีพประกิต 

"อะไรที่เหมือนคุณแม่เหรอคะ หน้าตาคุณแม่สวยกว่าเยอะ (หัวเราะ) ที่จริงเราตรงข้ามกันแทบทุกอย่าง เพราะท่านจะดีกว่าเราหมดเลย (หัวเราะ) สิ่งที่เหมือนแม่น่าจะชอบทำบุญ ชอบไปวัด และมีความอดทน ทำอาหารพอได้ แต่ไม่เก่งเท่าคุณแม่ วันแม่ปีนี้เสียดายอยู่นิดๆ เพราะเราอยู่อังกฤษลุ้นทีมเชฟฟิลด์ฯ ลงแข่งขัน เพราะมีแมตช์วันที่ 13 สิงหาคม แต่จะโทรไปอวยพรท่านแน่นอนคะ"

สมกมล (จิราธิวัฒน์) เวชชาชีวะ กับ คุณแม่ แมรี่ จิราธิวัฒน์

"หลายคนบอกว่าหญิงหน้าเหมือนแม่ ยิ่งโตยิ่งเหมือนแม่...เหมือนมาก โครงหน้า จมูก ถอดมาเป๊ะ (หัวเราะ) และอีกอย่างที่เหมือนกันคือ เป็นคนขี้สงสารในทุกสิ่ง และในวันแม่ปีนี้ก็คงจะเป็นเหมือนทุกปี คือ นำพวงมาลัยไปไหว้ท่านและพาไปทานของอร่อย แต่สำหรับหญิง ไม่ว่าวันไหนๆ ก็เป็นวันสำคัญสำหรับคุณแม่ของหญิงในทุกวัน" ผู้บริหาร มูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ ในเครือเซ็นทรัลกล่าว

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ และคุณแม่ สุพรทิพย์ มณีวรรณ์

"เด็กๆ คนชอบทักว่ามะนาวหน้าตาเหมือนคุณแม่ แล้วก็จะบอกว่าบุคลิกคล้ายคุณแม่ ตรงที่ดูคล่องแคล่ว ลุยๆ ค่ะ ปีนี้วันแม่ปกติไม่ค่อยมีอะไรเซอร์ไพรส์ เพราะนาวดูแลทุกวันที่มีกันแบบเต็มที่ ปีนี้ก็เช่นกันค่ะ ถ้าแม่อยากได้อะไรนาวก็จะคอยจัดการหาให้แน่นอนค่ะ" ดาราสาวกล่าว

บัวขาว บัญชาเมฆ และคุณแม่ ปาน บัญชาเมฆ

"คุณแม่ผมเสียไปตั้งแต่เด็กๆ แต่โดยรวมแล้วผมจะคล้ายๆ คุณพ่อมากกว่า ทั้งหน้าตาและอุปนิสัย ปีนี้วันแม่ ส่วนใหญ่ก็จะทำบุญให้แม่ แต่ถ้าบางปีมีเวลาก็จะขึ้นไปที่บ้านเลย"

เป็นเดือนที่อิ่มและเป็นสุขใจโดยเฉพาะวันแม่ 12 สิงหา ไทยรัฐออนไลน์รวมภาพและเรื่องราวของคนดังและคุณแม่ มาประกบกันว่า หน้าตา และนิสัยเหมือนกับแม่แบบสำเนาถูกต้องบ้าง ไปดูกัน... 10 ส.ค. 2559 14:26 13 ส.ค. 2559 11:00 ไทยรัฐ