วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 11/08/59

บุคคลในข่าว 11/08/59

โดย ไต้ฝุ่น
11 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ไปทรง เปิดพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ สนง.คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด วันนี้มีข่าวดีเพียบ ฉบับนี้ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559............

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯแทนพระองค์ไปในการพระราชทานเพลิงศพ นายบรรหาร ศิลปอาชา วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ณ เมรุหลวงวัดเทพศิรินทราวาส ............

เชิญชม ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา เปิด นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และ นิทรรศการจักษุวิทยา เพื่อให้ความรู้แก่ผู้พิการ โดยมี ศ.พญ.ชนิกา ตู้จินดา และ รศ.พญ.ตุ้มทิพย์ แสงรุจิ มาร่วมงานด้วย ที่พิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุกสถาน รพ.ศิริราช วันก่อน.

หลังประชามติเห็นชอบ รับร่างรัฐธรรมนูญ และ รับคำถามพ่วง แล้ว “ไต้ฝุ่น” รู้สึกว่า บ้านเมืองเริ่มมีสิ่งดีเข้ามาเรื่อยๆ เริ่มตั้งแต่บรรยากาศในบ้านเมืองที่เริ่มผ่อนคลาย วันวาน “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นของประชาชน และแถลงการณ์เดินหน้าประเทศไทย หลังจาก กกต.ประกาศผลเป็นทางการเมื่อวานนี้ จะได้รู้อนาคตที่ชัดเจนเสียที............

พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า ต้องเดินหน้าตามโรดแม็ป ให้มีการเลือกตั้งในปี 2560 ส่วนกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ 10 ฉบับ ให้เร่งทำ 4 ฉบับที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งก่อน ถ้านับ 1 ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมนี้ คาดว่า จะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ก็เป็นอันชัดเจน การเลือกตั้งจะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนปีหน้า ความเชื่อมั่นทั้งหลายก็ทะลักเข้ามาทันที............

เวลคัม คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี จัดงานเลี้ยงต้อนรับ วัลเดมาร์ กราสกา ประธานกลุ่มสมาชิกรัฐสภาโปแลนด์-ไทย ในโอกาสมาเยือนประเทศไทยในฐานะแขกของ สนช. โดยมี สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย และ นพ.ธำรง ทัศนาญชลี มาร่วมงานด้วย ที่ห้องอาหารไทย โรงแรมแชงกรี-ลา วันก่อน.

นักข่าวถามว่า รัฐธรรมนูญเปิดช่องให้คนนอกเป็นนายกฯได้ ถ้ามีการเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็น นายกรัฐมนตรี จะรับหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ ตอบว่า ยังไม่ตอบในตอนนี้ หากตั้งรัฐบาลไม่ได้ จึงจะมีนายกฯคนนอก ก็เป็นคำตอบที่ชัดเจนอีกเหมือนกัน ............

เมื่อร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ โรดแม็ปเลือกตั้งชัดเจน เงินทองก็ไหลมาเทมาจนตลาดหุ้นบวมเป่ง วันอังคาร ตลาดหุ้นไทยบวกขึ้นไปอีก 5.95 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย กว่า 69,832 ล้านบาท เมื่อวันจันทร์ ดัชนีหุ้นไทยก็บวกขึ้นกว่า 23 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายถล่มทลาย กว่า 76,292 ล้านบาท แม้ราคาหุ้นไทยจะแพงเว่อร์ แต่มีอนาคต นักลงทุนก็ไม่หวั่น............

อร่อยจริง ฐาปน สิริวัฒนภักดี เปิดงานเทศกาล “Phuket Lobster Festival 2016” เมนูสุดพิเศษใช้กุ้งมังกรเจ็ดสีของดีเมืองภูเก็ต โดยมี มีชัย วีระไวทยะ, อภิชาติ โตดิลกเวชช์, วีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ และ มารุต บูรณะเศรษฐกุล มาร่วมงานด้วย ที่ร้านโออิชิ แกรนด์ สยามพารากอน วันก่อน.

วันวานก็มี “ข่าวดี” ซ้ำเติมเข้ามาอีก สำนักข่าวบลูมเบิร์ก ประกาศผลสำรวจ ดัชนีความทุกข์ยาก Misery Index ประจำปี 2559 พบว่า ไทยมีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับ 74 ประเทศ ที่สำรวจ โดยวัดจาก อัตราการว่างงาน อัตราเงินเฟ้อ ค่าครองชีพ และ ความเข้มแข็งของตลาดแรงงาน ตามด้วย สิงคโปร์ มีความทุกข์ยากน้อยเป็นอันดับ 2 และ ญี่ปุ่น มีความทุกข์ยากน้อยเป็นอันดับ 3 แต่เรื่อง “ความทุกข์” ตัวใครตัวมันก็แล้วกันนะโยม ............

วันเดียวกัน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ก็ประกาศ ผลการสำรวจ Street Foods อาหารข้างถนนที่ดีที่สุดในโลก 23 ประเทศ ผลออกมาปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร ที่รถติดอันดับ 2 ของโลก ติดอันดับ 1 อาหารข้างถนนที่ดีที่สุดในโลก โดยมีกรุงโตเกียว มาเป็นอันดับ 2 และ เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐฯ มาเป็นอันดับ 3 งานนี้หาบเร่แผงลอยเป็นปลื้ม..............

วันแม่ ศิรินภา สว่างล้ำ จัดงานฉลอง วันแม่แห่งชาติ พร้อมแจกรางวัลบลูแซฟไฟร์ โดยมี วิชิต วิทยฐานกรณ์, พัชรา วีรบวรพงศ์, เสาวณีย์ อักษรานุวัตร, ชมพูนุช เตชะไพบูลย์, ขันทอง อุดมมหันติสุข และ ญาณรักษ์ มานิธิคุณ มาร่วมงานด้วย ที่ศิรินภาไดมอนด์โชว์รูม สยามพารากอน วันก่อน.

ชื่อ “พร้อมเพย์” แต่ให้บริการ “พร้อมรับ” ยังดันกันสุดลิ่ม วันวาน ปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทยนำผู้บริหารธนาคารรัฐและธนาคารเอกชนไปแสดงนิทรรศการหน้าตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ นำทีม ครม.ลงทะเบียนพร้อมเพย์ อย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อสร้างความมั่นใจกับประชาชน ข้าราชการทั้งประเทศก็ควรจะ ลงทะเบียนพร้อมเพย์ให้หมดทุกคน นะ............

ปรีดี ดาวฉาย ให้ข้อมูลว่ามีประชาชนลงทะเบียนพร้อมเพย์แล้ว 14 ล้านบัญชี ลงทะเบียนด้วย บัตรประชาชน 11.5 ล้านบัญชี และ ใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือ 2.5 ล้านบัญชี คาดว่าในเดือนตุลาคมที่เปิดใช้บริการ จะมีผู้ลงทะเบียน 30 ล้านคน เกือบครึ่งของประชากรทั้งประเทศ............

นักรบจัดให้ พล.อ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ นายกสมาคมนักรบนิรนาม 333 มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์, พล.อ.นพ. ชูฉัตร กำภู ณ อยุธยา และ ทัชฐนีย์ ศิริเยี่ยม มาร่วมในพิธีด้วย ที่ สนง.นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

เกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ และ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสาร “การเงินธนาคาร” ผู้ร่วมจัดงานรางวัลเกียรติยศ SET Awards ประกาศ เพิ่มรางวัลใหม่ ในงาน SET Awards 2016 อีกหนึ่งรางวัล คือ “รางวัลธุรกรรมทางการเงินยอดเยี่ยมในตลาดทุน Best Deal of the Year Awards” เพื่อมอบรางวัลเกียรติยศให้กับ องค์กร และ ที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) ที่มี Deal การเงินที่โดดเด่นที่สุดในตลาดทุนไทย ประเดิมปีนี้เป็นปีแรก ดีลใหญ่ทั้งหลาย ติดต่อรายละเอียดการส่งเข้าประกวดได้ที่ ตลาด หลักทรัพย์ สายงานผู้ออกหลักทรัพย์ และ บริษัท ทริส คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ............

เกมโปเกมอนโก เปิดให้เล่นในเมืองไทยไม่ถึงอาทิตย์ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เรียก 5 ค่ายโทรศัพท์มือถือหารือ เห็นชอบจำกัดพื้นที่เล่นเกม ห้ามเล่นในบริเวณ ถนน แม่นํ้า ริมคลอง ทะเล ภูเขา วัด โบราณสถาน สถานที่ราชการ โรงเรียน สถานที่ส่วนบุคคล และ บ้านที่อยู่อาศัย ความฮิตของเกมคงแป่วไปเยอะ............

ตามไปดู สมาพร คำชาย จัดงาน “Mom’s Festival 2016” พร้อมนิทรรศการ หัตถศิลป์ผ้าไทย เทิดไท้ราชินี โดยมี ศิริกุล ปิยะสกุลแก้ว, ศริญญา สิทธาไชย, ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, สุภาพร มะลิซ้อน และ บุปผา นิลสวัสดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ วันก่อน.

14.00 น. วันนี้สุทธิพงษ์ อัมพุช รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จัดงานเอาใจคนรักสุขภาพ The Mall Shopping Center Health&Green Market 2016 รวมสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามที่เดอะ มอลล์ บางแค ถึง 17 สิงหาคม............

การกุศล กมลา สุโกศล, ม.ร.ว.คุณหญิงปรียางค์ศรี วัฒนคุณ และ ศรีล สุขุม แถลงข่าวการจัดงาน “That’s Entertainment Ⅱ” คอนเสิร์ตการกุศล 18-20 ส.ค. เพื่อหารายได้มอบให้แก่ศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนฯ โดยมี ศ.นพ.จรัญ มหาทุมะรัตน์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเดอะสุโกศล วันก่อน.

บนแผงวันนี้ วารสาร “การเงินธนาคาร” ฉบับใหม่สัมภาษณ์พิเศษ ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการแบงก์ชาติ และสกู๊ปปก แบงก์เปิดเกมรุก Private Banking ล่าลูกค้าเศรษฐี, BAZAAR เจาะลึกชาแนล ปารีส-โรม กับฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์............

"ไต้ฝุ่น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้