วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 11/08/59

กอล์ฟสแควร์ 11/08/59

โดย โปรแช้งค์
11 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

สัปดาห์นี้ นอกจากกอล์ฟใน โอลิมปิก “ริโอ 2016” ซึ่งจะเริ่มการแข่งขันของนักกอล์ฟชาย วันที่ 11 ไปจบวันที่ 14 ส.ค.นี้แล้ว ในทัวร์ต่างๆ ก็มีเพียง พีจีเอทัวร์ เท่านั้น ที่มีรายการ John Deere Classic ที่ อิลลินอยส์ แต่บรรดานักกอล์ฟคนดัง โดยเฉพาะมือ 1 ถึง 4 ของโลกที่ปฏิเสธการไปร่วมแข่งขันกอล์ฟในโอลิมปิกเกมส์ คือ เจสัน เดย์-ดัสติน จอห์นสัน-จอร์แดน สปีธ และ รอรี แมคอิลรอย ก็ไม่มีใครไปโผล่ในรายการนี้ให้เป็นขี้ปากใคร

สำหรับนักกอล์ฟชายที่ไปร่วมแข่งขันที่ ริโอ เด จาเนโร ในครั้งนี้ จะมีใครบ้างยกเอาซัก 20 คนที่อันดับสูงสุดมาไว้ให้เดาเล่นว่าใครจะคว้า เหรียญทองกอล์ฟ คนแรกในรอบ 112 ปี ไล่เรียงจาก บับบา วัตสัน (สหรัฐฯ) เฮนริก สเตนสัน (สวีเดน) ริคกี้ ฟาวเลอร์ (สหรัฐฯ) แดนนี วิลเล็ตต์ (สหราชอาณาจักร) จัสติน โรส (สหราชอาณาจักร) เซร์คิโอ การ์เซีย (สเปน) แพทริค รีด (สหรัฐฯ) แมตต์ คูชาร์ (สหรัฐฯ) ราฟา คาเบรรา เบโญ (สเปน) อันเบียงฮุน (เกาหลีใต้) ธงชัย ใจดี (ไทย) แดนนี ลี (นิวซีแลนด์) เอมิลิอาโน กริโญ (อาร์เจนตินา) เดวิด ลิงเมิร์ธ (สวีเดน) ซอเรน เคลจ์เซน (เดนมาร์ก) เบิร์น วีสเบอร์เกอร์ (ออสเตรีย) มาร์ติน คายเมอร์ (เยอรมนี) กิรเดช อภิบาลรัตน์ (ไทย) อเนียร์บาน ลาฮิรี (อินเดีย) ธอร์บียอร์น โอเลเซน (เดนมาร์ก) อีก 40 คนลงไปจากนี้ มองไปจะหาใครที่ยกให้เป็นตัวเต็งก็คงลำบาก

ออกมาแล้ว สำหรับทีออฟไทม์ ของ นักกอล์ฟชาย ในโอลิมปิก วันแรก 11 ส.ค. ก๊วนแรกสุดออกเวลา 07.30 น. (เวลาไทย 21.30 น.) จากนั้นก๊วนที่ 3 เวลา 07.52 น. (เวลาไทย 21.52 น.) กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะออกไปกับ การ์วิน ไคล์ กรีน (มาเลเซีย) และโธมัส ปีเตอร์ (เบลเยียม) และเวลา 11.09 น. (เวลาไทย 01.09 น.) ธงชัย ใจดี ออกไปก๊วนเดียวกับ เฮนริก สเตนสัน และ ราฟา คาเบรรา เบโญ แข่งขันแบบสโตรเพลย์ ไม่มีอะไรพิสดาร รวมสกอร์ 4 วัน ใครดีสุดก็ได้เหรียญทองไป แต่ความที่เป็นรายการพิเศษ ไม่แน่ใจว่าจะตามดู Live Score ได้หลุมต่อหลุมหรือเปล่า

"โปรแช้งค์"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้