วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ชี้ 'ป็อกบา' ซบผีแดง เหมือนเด็กกลับโรงเรียนเก่า

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ เมื่อเขาเห็น พอล ป็อกบา ย้ายกลับมาค้าแข้งกับปิศาจแดงอีกครั้ง นั้นเหมือนเป็นเด็กที่ได้กลับมายังโรงเรียนเก่า...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ เขารู้สึกได้เมื่อเขาเห็น พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ย้ายกลับมาค้าแข้งกับปิศาจแดงอีกครั้ง นั้นเหมือนเป็นเด็กที่ได้กลับมายังโรงเรียนเก่า

ป็อกบา วัย 23 ปี ย้ายจากยูเวนตุส มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 5 ปี พร้อมด้วยออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี โดยเชื่อกันว่าตัวของเขาสูงที่สุดเป็นสถิติโลก 89 ล้านปอนด์

"ผมรู้สึกว่า ป็อกบา มีความสุขที่ได้กลับมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ตั้งแต่ที่ผมคุยกับเขาครั้งแรกแล้วล่ะ เมื่อผมเห็นเขาที่สนามซ้อมกับบรรดาผู้คนที่เขารู้จักตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เขาไม่ได้ดูเหมือนเป็นซุปเปอร์สตาร์เลย เขาดูเหมือนเด็กที่ได้กลับไปโรงเรียนเก่าของเขา เขาเข้าหาผู้คนและสวมกอด และคนเหล่านั้นก็ดูจะรักเขามากๆ เลยล่ะ ดังนั้นผมเชื่อว่าหลังจากสองสามวันนี้ไปเขาจะรู้สึกเหมือนเขาไม่เคยออกจากสโมสรนี้ ดังนั้นเขาก็เป็นแค่เด็กที่ได้กลับบ้านอีกครั้ง" มูรินโญ กล่าว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ เมื่อเขาเห็น พอล ป็อกบา ย้ายกลับมาค้าแข้งกับปิศาจแดงอีกครั้ง นั้นเหมือนเป็นเด็กที่ได้กลับมายังโรงเรียนเก่า... 9 ส.ค. 2559 22:28 9 ส.ค. 2559 22:39 ไทยรัฐ