วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยนายใหม่! 'สโตนส์' ยก 'เป๊ป' คือกุนซือดีสุดของโลก

จอห์น สโตนส์ กองหลังป้ายแดงทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่อง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เจ้านายคนใหม่ คือผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า จอห์น สโตนส์ กองหลังคนใหม่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายกย่องเจ้านายใหม่อย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา คือผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก

ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ วัย 22 ปี เพิ่งย้ายจาก เอฟเวอร์ตัน มาร่วมทีมแมนฯซิตี้ สดๆ ร้อนๆ ด้วยค่าตัว 47.5 ล้านปอนด์ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักเตะกองหลังชาวอังกฤษที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหลัง ซึ่ง สโตนส์ ออกมายกย่อง เป๊ป ว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก แน่ใจว่าเขาจะพัฒนาขึ้นภายใต้การดูแลของกุนซือสมองเพชรรายนี้อย่างแน่นอน

"ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผมจะได้มาอยู่สโมสรใหญ่อย่างที่นี่ ซึ่งมีผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก ทุกอย่างมันดูเหนือความคาดหมายไปหมด ดังนั้นผมอาจต้องใช้เวลาไม่กี่สัปดาห์ในการปรับตัว และปรับจูนความคิดรอบด้าน แต่ผมตื่นเต้นสุดๆ เลย ผมรู้ว่าผมยังมีอะไรให้ต้องพัฒนาขึ้นอีก ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง 110 เปอร์เซ็นต์ ที่มาเล่นภายใต้การคุมทีมของเขา ผมจึงรู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสนี้" สโตนส์ กล่าว

จอห์น สโตนส์ กองหลังป้ายแดงทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมายกย่อง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เจ้านายคนใหม่ คือผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก... 9 ส.ค. 2559 22:07 9 ส.ค. 2559 22:39 ไทยรัฐ