วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป็อกบา' กระสันกวาดแชมป์กับผีแดง-ซิวบัลลงดอร์

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ป้ายแดงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับต้นสังกัดใหม่ และยังหวังคว้ารางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ อีกด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ส.ค. ว่า พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับต้นสังกัดใหม่ และยังหวังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลก หรือ "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" มาครอบครองอีกด้วย

ป็อกบา วัย 23 ปี ย้ายจากยูเวนตุส มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 5 ปี พ่วงออปชั่นขยายอีก 1 ปี โดยคาดกันว่าค่าตัวของเขาสูงที่สุดเป็นสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว โดย ป็อกบา ออกมาเปิดใจว่า เขาต้องการที่จะกลายเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือการคว้ารางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ นอกจากนี้เขายังหวังช่วยให้ปิศาจแดงผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อีกด้วย

"ผมอยากจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกกับยูไนเต็ด เพราะก่อนจะออกจากทีมไปผมไม่เคยได้แชมป์ลีก และแน่นอน แชมเปียนส์ลีก ด้วย และหนึ่งในความฝันส่วนตัวของผมก็คือการคว้าบัลลงดอร์ สิ่งนั้นมันต้องใช้เวลา แต่ก่อนอื่นผมต้องการที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกก่อนเลย" ป็อกบา

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ป้ายแดงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับต้นสังกัดใหม่ และยังหวังคว้ารางวัลฟีฟ่า บัลลงดอร์ อีกด้วย... 9 ส.ค. 2559 21:28 9 ส.ค. 2559 22:44 ไทยรัฐ