วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัยการแจง คดี 'ธัมมชโย' อยู่ระหว่างสอบพระวัดธรรมกาย

อัยการแจง คดี 'ธัมมชโย' อยู่ระหว่างสอบพระวัดธรรมกาย

  • Share:

อัยการ แจงคดี 'ธัมมชโย' อยู่ระหว่างสอบปากคำพระวัดธรรมกายเพิ่มเติม คาดมีความคืบหน้าชัด 11 ส.ค.นี้ จะสั่งฟ้องหรือไม่ อยู่ที่หลักฐาน ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ส.ค. นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 สำนักงานการสอบสวน กล่าวว่า ผู้ต้องหามีหมายจับกุมแล้ว ตามหลักกฎหมายยังไงก็ต้องจับ แต่จะจับกุมด้วยวิธีการไหน และวันไหน ยังไม่ได้ประชุมร่วมกับคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ อีกทั้ง ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเรียกสอบปากคำพระวัดพระธรรมกายเพิ่มเติม ซึ่งหากพนักงานสอบสวนดีเอสไอสอบปากคำเสร็จ ก็จะทยอยส่งสำนวนการสอบปากคำให้อัยการพิจารณา นอกจากนี้ ทราบว่ามีพระบางรูป ขอเลื่อนการให้ปากคำออกไปเป็นวันที่ 25 ส.ค.นี้อีก

"คาดว่าวันที่ 11 ส.ค.นี้ จะมีความคืบหน้า ทั้งนี้ เป็นไปได้ว่าถ้าอัยการเห็นว่ายังมีประเด็นที่จำเป็นอาจจะขยายเวลาออกไปอีก เพื่อให้ดีเอสไอสอบสวนเพิ่มเติ่มอีก แต่ก็ไม่แน่อัยการอาจจะเห็นว่าหลักฐานเพียงพอที่จะสั่งฟ้องแล้วก็ได้ มันเป็นอำนาจของพนักงานอัยการที่จะสั่งฟ้องหรือไม่ สำหรับการทำคดีจะเร่งร้อนไม่ได้เพราะคดีจะไม่สมบูรณ์" นายขจรศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน ปปง. จะรีบดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินของวัดธรรมกายให้เสร็จโดยเร็ว หากจะพบว่ามีทรัพย์สินอะไรที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ปปง. จะทำการอายัด โดยไม่มีข้อยกเว้นคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้