วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชงหวาน! ผอ.เรือใบ ยก 'สโตนส์' ขึ้นแท่นสุดยอดแนวรับยุโรป

ผู้อำนวยการฟุตบอลเรือใบสีฟ้า ระบุ การได้ตัว "จอห์น สโตนส์" มาร่วมทีม เปรียบเสมือนการได้ตัวแนวรับชั้นยอดของยุโรปเลยทีเดียว พร้อมเผย ทุกคนต่างดีใจที่สามารถปิดจ๊อบสำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า ซิกี แบกิริสไตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอล ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยกย่องดาวเตะตัวใหม่อย่าง จอห์น สโตนส์ เป็นหนึ่งในสุดยอดกองหลังของยุโรปในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่กระชากตัวมาเสริมทีมในครั้งนี้   

ปราการหลังวัย 22 ปี ตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องกับทั้ง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ซีซั่นก่อน แต่สุดท้ายกลับเป็นพลพรรคเรือใบสีฟ้า ที่ยอมทุ่มเงินสูงถึง 47.5 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญาในครั้งนี้   

กระทั่งล่าสุด ผอ.ลูกหนังชาวสแปนิช ออกมายกย่องลูกทีมคนใหม่ว่า มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมเข้าชั้นอันดับต้นๆ ของยุโรปเลยก็ว่าได้    

"จอห์น คือกองหลังอายุน้อยที่ยอดเยี่ยมอีกคนหนึ่งของอังกฤษ และเราก็ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้ามาร่วมงาน เราทำงานกันอย่างหนักเพื่อนำเขามาที่นี่ และมันทำให้รู้สึกว่าเราได้ตัวหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดของยุโรปมาร่วมทีมเลยทีเดียว"    

สำหรับ สโตนส์ คือผู้เล่นรายที่ 8 ซึ่งตบเท้าเข้ามาค้าแข้งบนถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ในยุคของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และจะสวมเสื้อหมายเลข 24 สำหรับลงสนามในฤดูกาลที่จะถึงนี้

ผู้อำนวยการฟุตบอลเรือใบสีฟ้า ระบุ การได้ตัว "จอห์น สโตนส์" มาร่วมทีม เปรียบเสมือนการได้ตัวแนวรับชั้นยอดของยุโรปเลยทีเดียว พร้อมเผย ทุกคนต่างดีใจที่สามารถปิดจ๊อบสำเร็จ... 9 ส.ค. 2559 20:07 9 ส.ค. 2559 20:40 ไทยรัฐ