วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉาก งานแสดงผ้าไหมไทยที่สิงคโปร์ ทองคำ พลอย ได้รับความนิยม

งานแสดงผ้าไหมไทย Royal Revival of Thai Silk Exhibition เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ ช่วง 6-8 ส.ค.ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จด้วยดี ยอดขายสินค้ารวมกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ ว่า การจัดงานแสดงผ้าไหมไทย Royal Revival of Thai Silk Exhibition ประสบความสำเร็จด้วยดี มีผู้สนใจซื้อผ้าไหม และเครื่องประดับที่นำมาโชว์และจำหน่าย รวมเป็นเงินประมาณ 2 ล้านบาท โดยเฉพาะเครื่องประดับทองคำ จากร้านทองต้นมะขาม จำหน่ายได้มากที่สุด รองลงมาเป็นเครื่องประดับที่ทำจากพลอย และผ้าไหม จาก จ.กาฬสินธุ์

นายศุภวัฒน์ วัฒนธาดา ประธานกรรมการบริษัท ทามาจิวเวลลี่ จำกัด เจ้าของร้านทองต้นมะขาม ได้นำเครื่องประดับทองคำลายโบราณ มาร่วมแสดงและจำหน่าย กล่าวว่า สร้อยคอทองคำ เข็มขัดทองคำ เครื่องประดับทองคำที่เข้ากับ ชุดผ้าไหมไทย มาจัดแสดงได้รับความสนใจ มีผู้มาขอซื้อหลายชิ้น รวมมูลค่านับล้านบาท ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ด้าน น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทยประจำปี 2558 ที่มาร่วมเดินแบบชุดผ้าไหมไทย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ทางสถานทูตฯ เชิญคณะนางสาวไทยมาทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรม ส่วนตัวแล้วชอบชุดที่ทำจากผ้าแพรวา ของ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากมีความสวยงาม ส่วนการเดินแบบในครั้งนี้เป็นการโชว์ความสวยงามของผ้าไทยให้ชาวต่างชาติได้เห็น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยจะหันมาสวมใส่ผ้าไทยกันมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงความกตัญญูต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงมีต่อเนื่องในโอกาสวันแม่ปีนี้

นอกจากนี้ คณะนางสาวไทยยังมี น.ส.พิมพ์ชนก จิตชู รองฯ อันดับ 1 และ น.ส.เสาวลักษม์ ไชยศิริธญญา รองฯอันดับ 2 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย และสายการบินแอร์เอเชีย
งานแสดงผ้าไหมไทย Royal Revival of Thai Silk Exhibition เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ สิงคโปร์ ช่วง 6-8 ส.ค.ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จด้วยดี ยอดขายสินค้ารวมกว่า 2 ล้านบาท 9 ส.ค. 2559 19:23 9 ส.ค. 2559 20:47 ไทยรัฐ