วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่รับอัฐิกลับบ้าน! สาวกาฬสินธุ์กับลูกถูกฆ่า 3 ศพที่เยอรมนี ถึงไทย

กลับถึงบ้านแล้ว หญิงไทยถูกสามีเยอรมันฆ่าโหดพร้อมลูกสาว 3 ศพ สถานกงสุลฯ ในนครแฟรงก์เฟิร์ต ประสานช่วยเหลือนำกลับถึงประเทศไทย แม้เหลือเพียงเถ้ากระดูกกับใบมรณบัตร แม่เฒ่าเดินทางจากหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มารับด้วยตัวเอง...

เมื่อเช้าวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กาฬสินธุ์ ว่า เจ้าหน้าที่จากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำนางแดง และนายจำรัส ไชยดา มารดาและบิดา นางละมัย รูบิโน่ ที่ถูกสามีชาวเยอรมัน ฆ่าอย่างเหี้ยมโหด พร้อมลูกสาวชาวไทยที่ เป็นลูกติดสามีเก่า รวม 3 ศพ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ประเทศเยอรมนี เดินทางจากบ้านใน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ไปรับเถ้ากระดูกของทั้ง 3 คน ที่ส่งกลับมาประเทศไทยแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีหนังสือจากกระทรวงการต่างประเทศ มาที่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ได้รายงานกรณีที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอความอนุเคราะห์ให้ช่วยเหลือ นำเถ้ากระดูก นางละมัย รูบิโน่ กับลูกสาววัย 19 ปี และ 14 ปี ถูกนายอันโตนิโอ รูบิโน่ สามี ฆาตกรรมเสียชีวิต ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 อัฐิ และมรณบัตรของทั้ง 3 ราย จะถึงประเทศไทยในวันที่ 8 สิงหาคม 2559

"ภายหลังจากนางแดง ไชยดา มารดานางละมัย ทราบถึงการมารับอัฐิและใบมรณบัตรดังกล่าว นางแดง แจ้งว่า มีความประสงค์จะรับอัฐิผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ในวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 ในการนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้ นางสาวชุลีพร ภูสมศรี ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นผู้พาญาติของผู้เสียชีวิตมาติดต่อในเรื่องดังกล่าว"

อ่านข่าว

3 แม่ลูกถูกสามีเยอรมัน ฆ่าโหด! ครอบครัวชาวกาฬสินธุ์ วอนนำศพกลับไทย

เผาแล้ว 3 ศพแม่ลูก ถูกฆ่าในเยอรมัน! คาดใช้ 3 แสน นำอัฐิกลับกาฬสินธุ์

กลับถึงบ้านแล้ว หญิงไทยถูกสามีเยอรมันฆ่าโหดพร้อมลูกสาว 3 ศพ สถานกงสุลฯ ในนครแฟรงก์เฟิร์ต ประสานช่วยเหลือนำกลับถึงประเทศไทย แม้เหลือเพียงเถ้ากระดูกกับใบมรณบัตร แม่เฒ่าเดินทางจากหนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มารับด้วยตัวเอง... 9 ส.ค. 2559 19:13 9 ส.ค. 2559 20:08 ไทยรัฐ