วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หาดใหญ่ล่อซื้อยาจากอดีตพลทหาร ก่อนรวบตัวคาเครื่องแบบพร้อมเพื่อน

ตร.หาดใหญ่ล่อซื้อยาจากอดีตทหารเกณฑ์ แต่งชุดนายสิบ มากับเพื่อน ส่งยาให้เจ้าหน้าที่ ถูกรวบไว้ได้ทั้ง 2 คน พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก กัญชา และใบกระท่อม ควบคุมตัวส่งดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมด้วยตำรวจชุดฝ่ายปราบปรามยาเสพติดหาดใหญ่ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายอรรถวุฒิ อุไรรัตน์ อายุ 26 ปี อดีตทหารเกณฑ์ และนายศักราช ชาภักดี อายุ 23 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 11 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ใบกระท่อม 26 มัด กัญชา 80 กรัม เตาแก๊สปิกนิก และอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด จึงได้วางแผนล่อซื้อกัญชาจำนวนหนึ่ง และนัดส่งของกันที่หน้าโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง เส้นทางสายหาดใหญ่-สนามบินใน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายอรรถวุฒิ อุไรรัตน์ ได้สวมเครื่องแบบทหารยศนายสิบ ติดป้ายชื่อว่า "วรากร มุสิกะไชย" นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ ทะเบียน งฉษ 867 สงขลา โดยมี นายศักราช ชาภักดี เป็นคนขับขี่ ขับเข้ามาจอดเทียบข้างรถของเจ้าหน้าที่ซึ่งคอยซุ่มอยู่ จากนั้นผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ติดต่อสายตำรวจให้มารับของ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกจากรถแสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด 11 มม. 1 กระบอก และกัญชา 8 ก้อน จึงควบคุมตัวทั้งสองไปตรวจค้นที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านบางศาลา ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน กัญชา และใบกระท่อมอีก 26 มัด เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา-ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.หาดใหญ่ล่อซื้อยาจากอดีตทหารเกณฑ์ แต่งชุดนายสิบ มากับเพื่อน ส่งยาให้เจ้าหน้าที่ ถูกรวบไว้ได้ทั้ง 2 คน พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก กัญชา และใบกระท่อม ควบคุมตัวส่งดำเนินคดี... 9 ส.ค. 2559 18:33 9 ส.ค. 2559 18:57 ไทยรัฐ