วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ร.ศรีประจันต์ฯ ทำเก๋! สอนเด็ก-ผู้ปกครองขับรถปลอดภัย อุบัติเหตุเป็น0

ผอ.โรงเรียนศรีประจันต์ ไอเดียเก๋ ดึงบริษัทตัวแทนในพื้นที่ ร่วมรณรงค์อุบัติเหตุเป็น 0 สอนทั้งนักเรียน ผู้ปกครองถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย พร้อมแจกหมวกกันน็อก 100 ใบ ส่วน สธ.สอนวิธีใช้ถุงยาง ทำอย่างไรไม่ท้องก่อนวัย...

วันที่ 9 ส.ค. นายพินิจ สุทธิรัตน์ ผอ.โรงเรียนศรีประจันต์ เมธีประมุข อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้ร่วมกับ นายอาทิตย์ สุริยะพันธุ์พงษ์ บ.ศรีประจันต์วัฒนยนต์ จัดโครงการ "สวมไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม" วัยรุ่นยุคใหม่ต้องสวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์ จัดกิจกรรมรณรงค์อุบัติเหตุเป็น 0

ทั้งนี้ ได้จัดพื้นที่ภายในโรงเรียนเป็นสนามขี่รถจักรยานยนต์จำลอง และนำผู้เชี่ยวชาญมาสอนวิธีขับขี่อย่างปลอดภัย และวิธีการเลือกซื้อหมวกกันน็อกที่มีคุณภาพ พร้อมสอนวิธีสวมหมวกกันน็อกอย่างถูกวิธีให้กับนักเรียนในโรงเรียนกว่า 1,500 คน รวมทั้งได้เชิญบรรดาผู้ปกครองเข้ามาร่วมกิจกรรมการอบรมครั้งนี้ด้วย ในงานยังมีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัย เกมชิงรางวัล และนำศิลปินดารา นักร้องมาให้ความบันเทิง

นายพนิจ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้มีการจัดทีมช่างมาตรวจสอบสภาพรถจักรยานยนต์ให้ฟรี และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ฟรี พร้อมแจกหมวกกันน็อกให้ฟรี 100 คนแรกด้วย ในโครงการยังได้มีการจัดอบรมเรื่องป้องกันการท้องในวัยเรียน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาให้ความรู้เรื่องเพศศึกษา สอนวิธีการใช้ถุงยางอนามัย และการรับประทานยาคุมอย่างถูกวิธีเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาเรื่องท้องในวัยเรียนที่อาจจะตามมา

"จากการสำรวจพบว่าเด็กอายุต่ำกว่า 18 ใน อ.ศรีประจันต์ ท้องก่อนวัยเรียนถึงเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนบรรดาผู้ปกครองที่ไม่ได้มาร่วมในกิจกรรม ทาง บ.ศรีประจันต์วัฒนยนต์ ยังให้สิทธิพิเศษ ด้วยการจำหน่วยหมวกกันน็อกอย่างดีที่ได้มาตรฐาน มอก.เพียงใบละ 120 บาท ในทุกศูนย์ขายรถตามสโลแกนที่ว่า แบ่งปัน เพื่อเปลี่ยนแปลง" นายพินิจ กล่าว

ผอ.โรงเรียนศรีประจันต์ ไอเดียเก๋ ดึงบริษัทตัวแทนในพื้นที่ ร่วมรณรงค์อุบัติเหตุเป็น 0 สอนทั้งนักเรียน ผู้ปกครองถึงการขับขี่อย่างปลอดภัย พร้อมแจกหมวกกันน็อก 100 ใบ ส่วน สธ.สอนวิธีใช้ถุงยาง ทำอย่างไรไม่ท้องก่อนวัย... 9 ส.ค. 2559 18:28 9 ส.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ