วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 วัยรุ่นฮีโร่ รับ 'เสื้อคนดีฯ-กระดิ่งประทาน' โครงการองค์ภาฯ

3 วัยรุ่นฮีโร่ รับ 'เสื้อคนดีฯ-กระดิ่งประทาน' โครงการองค์ภาฯ

  • Share:

3 หนุ่มเยาวชนที่ช่วยเหลือหญิงชราโดดสะพานฆ่าตัวตาย เข้ารับ เสื้อคนดีที่เรายกย่อง และกระดิ่งประทาน เพื่อเชิดชูเกียรติในโครงการพระดำริของพระองค์ภาฯ

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง อัยการพิเศษฝ่าย รองผู้อำนวยการ สำนักงานกิจการและโครงการในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายกิตินันท์ เจริญสุข รองอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีปกครองอุบลราชธานี เป็นผู้แทน มอบเสื้อคนดีที่เรายกย่อง และกระดิ่งประทาน เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์แก่สังคม นายวีระศักดิ์ นิยมคุณ อายุ 16 ปี นายพฤษภา กลิ่นศรีสุข อายุ 16 ปี และ นายจิรภัทร ชื่นวานร อายุ 16 ปี ซึ่งเป็น 3 เยาวชนฮีโร่ กระโดดลงแม่น้ำมูลช่วยเหลือหญิงชรากระโดดสะพานแม่น้ำมูลพยามยามฆ่าตัวตาย เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 59 เพื่อยกย่องเชิดชูคุณงามความดีที่เยาวชนทั้ง 3 คนได้กระทำไว้

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวความกล้าหาญของเยาวชนทั้ง 3 คน จากไทยรัฐ จึงได้ให้ทางสำนักงานกิจการ และโครงการในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ตรวจสอบข้อเท็จจริงมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ถูกต้องหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเรื่องราวทั้งหมดถูกต้อง เราจึงได้นำเสื้อคนดีที่เรายกย่อง และกระดิ่งประทาน มามอบให้กับเยาวชนทั้ง 3 คน นอกจากนี้ ตนจะเอาเรื่องเข้ากรรมการเพื่อเข้าเฝ้าพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อรับเกียรติบัตรคนดีที่เรายกย่องจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในช่วงปลายปี 2559 ที่ศูนย์ราชการ อาคาร เอ โถงกลาง ต่อไป

ด้าน ดร.สมศักดิ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชน ที่นำเสนอเรื่องนี้ เยาวชนทั้ง 3 คน ถือเป็นตัวแทนของคนอุบลฯ กว่า 1,800,000 คน ในการสร้างความดีและชื่อเสียงให้ชาวอุบล อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดอุบลราชธานี ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ดูแลในเรื่องของการศึกษาของเยาวชนทั้ง 3 คน ให้ได้เข้าเรียนในระบบปกติ และ การศึกษานอกโรงเรียน ทั้งนี้ ทางกาชาดจังหวัดอุบลราชธานีได้ทำเรื่องขอเสนอเหรียญกาชาดเพื่อเชิดชูเกียรติ และ พมจ.อุบลราชธานี ได้เสนอให้เป็นเยาวชนดีเด่นประจำปี 2559 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ฮีโร่! หนุ่ม 16 กระโจนน้ำมูลเชี่ยว ช่วยหญิงชราโดดสะพานหวังฆ่าตัวตาย

เตรียมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ 3 เยาวชนฮีโร่! ช่วยยายกระโดดน้ำ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้