วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านผ้าทอมือโทนสีฟ้า จ.น่าน ขายดี หลังนายกฯ เชิญชวนให้ใส่รับวันแม่

ขานรับนโยบายนายกฯ ร่วมเฉลิมฉลอง "วันแม่" ให้ใส่เสื้อโทนสีฟ้า ทำให้กระแสผ้าทอมือในเมืองน่าน ขายดิบขายดียอดขายทะลุวันละ เกือบ 1 แสนบาท...


เมื่อวันที่ 9 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ได้ตระเวน ตามร้านขายเสื้อผ้า ในตัวอำเภอเมืองน่าน หลังจากเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตนขอเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีแด่ "แม่ของแผ่นดิน" ด้วยการทำความดี ประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ และถวายเป็นพระราชกุศล อย่างพร้อมเพรียงกัน


พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนประชาชนและทุกภาคส่วน ได้ช่วยกันสวมเสื้อ "สีฟ้า" ในวันที่ 12 ส.ค. 2559 และประดับธงตราสัญลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หน้าบ้าน และสถานที่ราชการตลอดปี 2559 บริเวณร้านผ้าน่านบุรี สาขา ถนนข้าหลวง ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน เป็นร้านที่ขายผ้าทอมือ พื้นเมืองสำเร็จรูป ได้มีผู้คน ทั้งในจังหวัดน่าน และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในพื้นที่ จังหวัดน่าน ต่างได้พากันเข้าไปเลือกซื้อผ้าทอมือสำเร็จรูป โทนสีฟ้า ไว้สวมใส่ในวันที่ 12 ส.ค.ที่จะถึงนี้ อย่างคึกคัก

จากการสอบถามนางธีร์วรา ริพล เจ้าของร้านผ้าน่านบุรี กล่าวว่า ร้านผ้าน่านบุรี ในจังหวัดน่าน จะมี 2 สาขา คือสาขาที่ 1 ร้านผ้าน่านบุรี สาขาถนนข้าหลวง และสาขาที่ 2 ผ้าน่านบุรี สาขาดีเบส มิ่งเมือง ศูนย์โอทอปน่าน โดยทั้ง 2 สาขานี้ นางธีร์วรา เจ้าของร้าน ดูแลร้านด้วยตัวเอง ทำให้รู้ดีว่าผ้าแบบไหน และดีไซน์เสื้อผ้าแบบไหนที่ลูกค้าชอบ โดยเฉพาะ เดือนสิงหาคมนี้ทางร้านผ้าน่านบุรี ทั้ง 2 สาขา ได้เอาผ้าทอมือโทนสีฟ้ามาตั้งขายหน้าร้าน และขายผ่านหน้าเฟซบุ๊กชื่อว่า ผ้าน่านบุรี ออ ธีร์วรา อย่างไรก็ตามระหว่างช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ทางร้านผ้าน่านบุรี ทั้ง 2 สาขา นี้ได้มียอดขายทั้งหน้าร้านและผ่านทางเฟซบุ๊ก วันละเกือบ 1 แสนบาท.

ขานรับนโยบายนายกฯ ร่วมเฉลิมฉลอง "วันแม่" ให้ใส่เสื้อโทนสีฟ้า ทำให้กระแสผ้าทอมือในเมืองน่าน ขายดิบขายดียอดขายทะลุวันละ เกือบ 1 แสนบาท... 9 ส.ค. 2559 17:17 9 ส.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ