วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวาดเกลี้ยง 4.2 ล.! เจอตู้เอทีเอ็มลักจากบางปลาม้า ทิ้งเชียงรากน้อย

กวาดเกลี้ยง 4.2 ล.! เจอตู้เอทีเอ็มลักจากบางปลาม้า ทิ้งเชียงรากน้อย

  • Share:

เจอแล้วตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ที่ถูกขโมยไปทั้งตู้จากหน้าร้านแม่บ๊วย อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เอาโยนทิ้งไว้ในบ่อน้ำกลางทุ่งเชียงรากน้อย อยุธยา เงิน 4.2 ล้าน ไม่เหลือสักบาท ตำรวจ 2 ท้องที่เร่งประสานงาน ดูวงจรปิดตามล่าแก๊งโจร...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ส.ค.59 พ.ต.ท.พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง สว.(สอบสวน) สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีคนพบตู้เอทีเอ็ม ในบ่อน้ำกลางทุ่งนา หมู่ 10 ต.เชียงรากน้อย จึงรายงานผู้บังคับบัญชา จากนั้นไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ธีทัต สีดารักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.พระอินทร์ราชา และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ตู้เอทีเอ็มที่คนร้ายขโมยจากสุพรรณฯ ถูกนำมาทิ้งที่อยุธยา

ที่เกิดเหตุห่างจากถนนสายหลักวงแหวนตะวันออกประมาณ 4 กม. เข้าทางแยกถนนดินประมาณ 1 กม.กลางทุ่งนา พบบ่อน้ำขนาด 5 x 5 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร มีตู้เอทีเอ็มสีฟ้าโผล่จากน้ำเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำออกจากบ่อจนแห้ง พบตู้ใส่เงินทั้งใบเป็นของธนาคารกรุงไทย บางส่วนจมโคลน เบื้องต้นคาดว่าเป็นตู้ที่คนร้ายลักมาจากบางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีเงินสดจำนวน 4.2 ล้านบาท คนร้ายนำเงินออกไปแล้วนำตู้เอทีเอ็มมาโยนทิ้งไว้ (อ่านข่าว ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ตลาดบางปลาม้า ได้เงินสดกว่า 4 ล้าน คาดมืออาชีพ)

เจ้าหน้าที่ได้ยกตู้ขึ้นมาตรวจสอบด้านบน พบว่าคนร้ายนำเงินออกไปหมดภายในพบถุงมือผ้า 3 ข้าง หมวกแก๊ป 1 ใบ เสื้อหนัง 1 ตัว เสื้อยืดสีดำแขนยาว 1 ตัว เขียนอักษร นวยานยนต์ 02-9087650-1 และใบมีดเจียรเหล็ก 2 ใบ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐาน ล่าคนร้าย

สอบถาม นายสำราญ พวงรัตน์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 หมู่ 3 ต.บ้านม้า อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ชาวนาที่พบตู้เอทีเอ็ม เล่าว่า เมื่อวานตอนเย็นประมาณ 17.00 น. ตนมาสูบน้ำยังไม่พบตู้แต่มาตอนเช้าประมาณ 09.00 น. เห็นว่ามีอะไรในบ่อน้ำ ลงไปดูพบว่าเป็นตู้เหล็ก จึงได้แจ้งตำรวจ

ทางด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ที่คนร้ายลักมาจากหน้าร้านอาหารแม่บ๊วย เลขที่ 279 หมู่ 5 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยคนร้ายนำเงินกว่า 4.2 ล้านบาทออกไปแล้ว นำตู้เปล่ามาโยนทิ้งกลางทุ่งนา คาดว่าคนร้ายต้องรู้เส้นทางในพื้นที่เป็นอย่างดี จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางคาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งตรวจสอบรถต้องสงสัยทั้งหมดด้วย

ขณะเดียวกันที่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พื้นที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ.บางปลาม้า หัวหน้าชุดทำงานสอบสวนสืบสวน เผยว่า ขณะนี้แนวทางสืบสวนคืบหน้าไปพอสมควรหลังจากพบตู้เอทีเอ็ม ที่ถูกโจรกรรมแล้ว ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงทำให้ทราบว่าเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีนั้นมุ่งหน้าไปทางอยุธยา จากนี้จะประสานกับทีมสืบสวนภาค 1 และภาค 7 ลงพื้นที่ตรวจสอบรีเช็กตลอดเส้นทางทุกจุดสี่แยกสำคัญที่มีกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบดูทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นทราบยี่ห้อและรุ่นของรถแล้ว จึงต้องสืบหาหมายเลขทะเบียนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพยานแวดล้อม ทีมสืบสวนของ สภ.บางปลาม้า ไปออกหาข่าวจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ซึ่งช่วงเวลาที่คนร้ายลงมือโจรกรรม เป็นช่วงเวลาใกล้กับที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออกมาขายของพอดี อาจจะมีบางคนขับรถผ่านและเห็น ขณะคนร้ายกำลังก่อเหตุ รวมถึงต้องรอทีมวิทยาการที่ตรวจลายนิ้วมือแฝงบนตู้เอทีเอ็มที่พบ เพื่อนำมาตรวจสอบลายนิ้วมืออย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเป็นของใคร ขณะนี้ทีมสืบสวนทุกทีมกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ และในวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.) จะมีการรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เพื่อวางแนวทางในการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายให้ชัดเจนอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้