วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโวย! กระบะเกียร์อาร์ขับปาดหน้า ถอยชน ลงมาต่อยหน้า (ชมคลิป)

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎Sanya Piwchanthuek‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก YouTube คลิปเฟสบุ๊ค เป็นภาพจากกล้องหน้ารถ จับภาพอุบัติเหตุเป็นท้องถนน รถกระบะส่งของสีขาวคันหนึ่งขับแซงซ้ายมาปาดหน้ารถ ซึ่งเจ้าของคลิปก็ได้บีบแตรเตือน แต่จู่ๆ รถกระบะส่งของก็ได้เบรกกะทันหันและจอดรถกลางถนน ก่อนจะถอยหลังมาชน หลังจากนั้นคนขับรถกระบะก็ได้ลงเดินมาต่อยเจ้าของคลิป ซึ่งเจ้าของคลิปก็ได้ถามว่า “พี่ต่อยผมทำไม ผมไม่ได้ทำอะไรผิด” ด้านคนขับรถกระบะก็ตอบมาว่า “กวนตีน จะเก๋าก็เอาดิ"

สำหรับเหตุการณ์นี้ ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "เหตุเกิดเมื่อ 8 สิงหาคม 2559 บริเวณถนนพหลโยธินจากสระบุรีมุ่งหน้า กทม. (กม.103) ดูสิ่งที่ชายคนดังกล่าวทำกับผม ทั้งจอดขวางและถอยชน และยังลงมาชกต่อยผมในรถแต่กลับบอกว่าป้องกันตัว และรวมถึงสิ่งที่เขาพูดในคลิป แบบนี้เขาเรียกว่าอะไร? อยากขอความคิดเห็น หรือขอทนายมือดี ช่วยกับเหตุการณ์นี้หน่อยครับ แจ้งความไปแล้ว ไม่มีการยอมความ รถกระบะคันนี้ก็เป็นรถบริษัทแห่งหนึ่ง ไม่ยอมรับผิด ไม่มีการขอโทษ ก็ไม่มีการให้อภัย"


หลังจากที่เผยแพร่คลิปออกไป ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมคนขับรถกระบะจำนวนมาก ส่วนหนึ่งอยากให้ กรมขนส่งฯ ยึดใบขี่คนขับรถกระบะ เพราะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ส่วนหนึ่งก็ต้องข้อสงสัยว่า เจ้าของคลิปอาจจะมีเรื่องกับคนขับรถกระบะมาก่อนหน้านี้ก็ได้

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนเองกับคู่กรณีก็ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.เมืองสระบุรี ด้วยกัน ตอนแรกตนเองตั้งใจจะยอมความ แต่ด้วยคำพูดของคู่กรณีที่ไม่ยอมรับผิดและไม่ยอมขอโทษ ตนเองจึงต้องนำคลิปมาลงโซเชียลฯ และตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของตำรวจ ส่วนเรื่องการบาดเจ็บ ตนเองโดนต่อยที่ใบหน้า มีบาดเจ็บที่คางและปาก ส่วนรถไม่เป็นอะไรมาก มีเพียงสีถลอกเท่านั้น

นอกจากนี้ ร.ต.อ.สมศักดิ์ อึ่งน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี เจ้าของคดีเปิดเผยกับสายตรวจโซเชียลเพิ่มเติมว่า เรื่องนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ ขณะนี้ได้สอบปากคำเพียงผู้กล่าวหาไปเท่านั้น ยังเหลือสอบปากคำทางคนขับรถกระบะ หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถ จับภาพรถกระบะส่งของคันหนึ่ง ขับมาปาดหน้า ก่อนจะจอดกลางถนน และถอยชน... 9 ส.ค. 2559 17:01 9 ส.ค. 2559 17:09 ไทยรัฐ