วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีหมอเปรมแก้ผ้า-กักขังนักข่าว ผู้เสียหายแจ้งความเพิ่มเป็น 5 คน

ผู้สื่อข่าวขอนแก่น 5 สำนัก เข้าชี้ภาพยืนยันตัวบุคคล ในเหตุการณ์ หมอเปรมแก้ผ้านักข่าวอาวุโสเดลินิวส์ ก่อนร่วมกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์หมอเปรมกับพวก 7 คน เท่ากับคดีร่วมกันกักหน่วงเหนี่ยวฯ มีผู้เสียหาย 5 คน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 59 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นักข่าว 5 สำนัก ประกอบด้วยช่อง 3, เนชั่นทีวี, เดลินิวส์, ข่าวสดและเคเบิลท้องถิ่นเคเคซี ที่ถูกนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กระทำการคุกคามกักขังหน่วงเหนี่ยว ในเหตุการณ์ถอดกางเกงผู้สื่อข่าวอาวุโสของสำนักข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น จนเหลือแต่กางเกงใน เหตุจากเพราะเข้าพบเพื่อสอบถามกรณีมีภาพที่หมอเปรม ถ่ายคู่กับนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ที่แพร่ตามโซเชียล เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ('หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิป)

ทั้งนี้ ในวันนี้ เป็นการให้นักข่าวทั้ง 5 คน ชี้ภาพถ่าย แทนการชี้ตัวบุคคล ก่อนที่ทั้ง 5 คน จะร่วมกันเป็นผู้เสียหาย เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับหมอเปรมที่ สภ.บ้านไผ่ในช่วงเย็นวันนี้ ในข้อหาคดีอาญา ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่น กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพชื่อเสียงของผู้ถูกข่มขืนใจและร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพและร่างกายกระทำให้ผู้อื่น เกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ ต่อนายแพทย์เปรมศักดิ์พร้อมพวก รวม 7 คน

พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า นักข่าวทั้ง 5 คน ได้เข้าชี้ภาพถ่าย เพื่อยืนยันตัวบุคคลที่อยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ ในวันที่ หมอเปรมกับพวก ถูกกล่าวหาว่าแก้ผ้านักข่าว ซึ่งการชี้ภาพถ่ายยืนยันตัวบุคคลในครั้งนี้ เบื้องต้นขอปกปิดไว้ก่อนว่า มีกี่ราย ชายหรือหญิง ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานกันตรงไปตรงมา ผิดถูกว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทางด้าน พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีที่นักข่าวอาวุโสของเดลินิวส์ มีการแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งจะสอบให้ได้มากที่สุด ส่วนหลักฐานฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดของเทศบาลเมืองบ้านไผ่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งกำลังเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ส่วนหลักฐานกล้อง 3 ตัวที่ผู้สื่อข่าวให้การว่า ใช้ถ่ายภาพตอนที่ถอดกางเกงนักข่าว อยู่ระหว่างการชี้ยืนยันตัวกล้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงการชี้ภาพถ่ายยืนยันตัวบุคคลนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สื่อมวลชนที่ไปทำข่าวออกนอกห้องทั้งหมด เหลือเพียงนักข่าว 5 คนที่เป็นผู้เสียหาย ชี้ภาพถ่ายเท่านั้น.

ผู้สื่อข่าวขอนแก่น 5 สำนัก เข้าชี้ภาพยืนยันตัวบุคคล ในเหตุการณ์ หมอเปรมแก้ผ้านักข่าวอาวุโสเดลินิวส์ ก่อนร่วมกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์หมอเปรมกับพวก 7 คน เท่ากับคดีร่วมกันกักหน่วงเหนี่ยวฯ มีผู้เสียหาย 5 คน... 9 ส.ค. 2559 16:46 9 ส.ค. 2559 17:11 ไทยรัฐ