วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลตัส ย้ำคุณภาพเนื้อหมู-ไก่ ปลอดภัย คว้าเครื่องหมาย 'ปศุสัตว์ OK'

โลตัส ย้ำคุณภาพเนื้อหมู-ไก่ ปลอดภัย คว้าเครื่องหมาย 'ปศุสัตว์ OK'

  • Share:

เทสโก้ โลตัส ย้ำคุณภาพเนื้อหมู-ไก่ ปลอดภัย ผ่านเกณฑ์มาตรฐานกรมปศุสัตว์ คว้าเครื่องหมาย "ปศุสัตว์ OK" ครบ 1,800 สาขาทั่วประเทศ ...

วันที่ 9 ส.ค.59 นางสาวพรเพ็ญ นาถพิริยรัตน์ รองประธานกรรมการ แผนกกำกับดูแลคุณภาพสินค้า เทสโก้ โลตัส กล่าวถึงกรณีที่ เทสโก้ โลตัส เป็นผู้ประกอบการค้าปลีกรายแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานปศุสัตว์ OK จากกรมปศุสัตว์ ครบทุกสาขา หรือ 1,800 แห่งทั่วประเทศ รวมไปถึงศูนย์กระจายสินค้าอาหารสด ว่า สินค้าประเภท เนื้อหมู เนื้อไก่ ที่ผู้บริโภคมีความต้องการในช่วงเทศกาลสารทจีนนั้น เทสโก้ โลตัส ได้สร้างความมั่นใจ โดยทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับเกษตรกร คู่ค้า และเจ้าหน้าที่จากกรมปศุสัตว์ เพื่อควบคุมและยกระดับมาตรฐานและความปลอดภัยของสินค้าปศุสัตว์ตลอดทั้งห่วงโซ่ ตั้งแต่กระบวนการผลิตที่ฟาร์ม การตัดแต่งและแพ็กสินค้า การขนส่งและจัดเก็บสินค้า ไปจนถึงหน้าร้านค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เนื้อหมูและเนื้อไก่ มีความปลอดภัยสูงสุดเมื่อถึงมือลูกค้า

ด้าน นายสัตวแพทย์อยุทธ์ หรินทรานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ขอให้ผู้บริโภคสังเกตตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" เพื่อใช้เป็นจุดสังเกตในการเลือกซื้อเนื้อสัตว์และสินค้า คาดว่า ตราสัญลักษณ์ดังกล่าว จะช่วยสร้างความมั่นใจในการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์และเนื้อสัตว์คุณภาพที่มีความปลอดภัยได้ง่ายขึ้น 

สำหรับผู้จำหน่ายสินค้าเนื้อสัตว์ที่ต้องการได้รับตรารับรองปศุสัตว์ OK สามารถยื่นแบบฟอร์มขอรับการตรวจประเมินสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ (ปศุสัตว์ OK) ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่ พร้อมเอกสารประกอบตามที่ระบุในแบบคำขอ ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด ตรวจแบบคำขอของผู้ประกอบการฯ และตรวจประเมิน

ทั้งนี้ สถานที่จำหน่าย จะต้องจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่มาจากฟาร์มเลี้ยงสัตว์มาตรฐาน ผ่านการฆ่าและชำแหละจากโรงฆ่าที่ถูกสุขลักษณะ และมีสถานที่จำหน่ายสะอาด โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตั้งแต่สถานที่จำหน่ายจนถึงสถานที่ผลิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้