วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับแล้ว! หนุ่มอุดรฯคว้า 10 ล. ปณ.ทายผลยูโร นำเงินทำบุญ-ใช้หนี้ให้แม่

หนุ่มอุดรฯ ผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 10 ล. จากการร่วมสนุกทายผลบอลยูโร กับนสพ.ไทยรัฐ เผยส่งมา 50 ใบ แบ่งอย่างละครึ่ง หวังนำเงินไปใช้หนี้ให้แม่ ทำบุญ ซื้อที่ดินทำกิน พร้อมปลูกบ้านหลังใหม่ ฝันกลับไปใช้ชีวิต ศก.พอเพียงที่บ้านเกิด

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 นายนัทยา แก้วศีลา พนักงานติดรถบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.สมุทรปราการ ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลมูลค่า 10 ล้านบาท จากการโดยส่งไปรษณียบัตรมาร่วมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่พันธมิตรร่วมเป็นผู้สนับสนุน พร้อมทั้ง นางรจนา ขันธวิชัย อายุ 21 ปี ภรรยา นางประภาวดี แก้วศีลา อายุ 49 ปี มารดา ด.ช.นวรัตน์ หรือน้องทิว แก้วศีลา บุตรชาย และครอบครัว เข้ารับเช็คเงินรางวัลที่ได้รับจากการเป็นผู้โชคดีในกิจกรรมดังกล่าว

นายนัทยา แก้วศีลา เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ทราบข่าวก็ไม่เชื่อ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ตนร่วมชิงโชค จนกระทั่งแม่ของตนเป็นคนโทรบอก เนื่องจากทางไปรษณีย์จังหวัดอุดรธานี ไปหาแม่ที่บ้านตามที่อยู่บนไปรษณียบัตร จากนั้นก็มีผู้สื่อข่าวและเจ้าหน้าที่จากทางไทยรัฐโทรมาแจ้งอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่า ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุกทั้งหมดกี่ใบ นายนัทยา กล่าวว่า ส่งไปรษณียบัตรมาทั้งหมด 50 ใบ แบ่งเป็นประเทศโปรตุเกส 25 ใบ และประเทศฝรั่งเศส 25 ใบ ซึ่งตอนนั้นเป็นการคุยสนุกกับเพื่อนว่า ลองเล่นทายผลฟุตบอลกัน

ทั้งนี้ นายนัทยา ยังกล่าวอีกว่า จะนำเงินที่ได้ไปชำระหนี้ให้กับแม่ รวมถึงนำไปทำบุญที่วัดโพธิ์ทอง ซึ่งเป็นวัดที่ตนเคยอุปสมบทก่อนจะมาทำงานที่ จ.สมุทรปราการ ส่วนที่เหลือจะนำไปซื้อที่ดินเพื่อทำการเกษตร พร้อมปลูกบ้านหลังใหม่กับพ่อแม่ ปัจจุบันตนอายุ 30 ปี อีกไม่นานคิดว่าจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างเศรษฐกิจพอเพียงที่บ้าน จ.อุดรธานี

หนุ่มอุดรฯ พร้อมครอบครัว รับเงินรางวัล 10 ล. ที่นสพ.ไทยรัฐ

จะนำเงินที่ได้ไปชำระหนี้ให้กับแม่ รวมถึงนำไปทำบุญที่วัดโพธิ์ทอง

นายนัทยา แก้วศีลา ผู้โชคดีรับเงินรางวัล 10 ล. และนางรจนา ขันธวิชัย อายุ 21 ปี ภรรยา

ญาติๆ ของนายนัทยา ร่วมแสดงความยินดี

เงินรางวัล 10 ล้านบาท ได้รับการสนับสนุนจาก นพส.ไทยรัฐ ร่วมกับผู้สนับสนุนใจดีอีกกว่า 10 ราย

ด.ช.นวรัตน์ หรือน้องทิว บุตรชายของนายนัทยา เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อแสดงความยินดีกับพ่อ

ทั้งครอบครัวร่วมแสดงความยินดีกับนายนัทยา ผู้โชคดีที่ชีวิตราวกับความฝัน

ตอนนี้ 30 ปีแล้ว ฝันว่าอยากกลับไปใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงที่บ้านเกิด

หนุ่มอุดรฯ ผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 10 ล. จากการร่วมสนุกทายผลบอลยูโร กับนสพ.ไทยรัฐ เผยส่งมา 50 ใบ แบ่งอย่างละครึ่ง หวังนำเงินไปใช้หนี้ให้แม่ ทำบุญ ซื้อที่ดินทำกิน พร้อมปลูกบ้านหลังใหม่ ฝันกลับไปใช้ชีวิต ศก.พอเพียงที่บ้านเกิด 9 ส.ค. 2559 16:16 10 ส.ค. 2559 10:44 ไทยรัฐ