วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งสาวสูงวัยอาละวาด ตกทองเหยื่อรุ่นลูก เสียทรัพย์สินกว่า 3 หมื่น

แก๊งตกทองรุ่นป้าออกอาละวาด หลอกสาวอ่างทอง เสียทรัพย์ร่วม 3 หมื่นบาท อ้างเก็บเงินและทองได้ แต่ไม่คืนเจ้าของ หลอกเหยื่อให้ยืนถือถุงทองคำ แต่ข้างในเป็นเหรียญบาท บอกจะไปเอาเงินให้ แต่ต้องให้ของมีค่ามาเป็นประกัน 

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 ร.ต.ท.รัชกิจ เค้าแคน รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ โดยใช้กลอุบาย เหตุเกิดภายในตลาดนัด วัดนางในธัมมิการาม ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน พบผู้เสียหายคือ น.ส.วารินทร์ เอี่ยมงาม อายุ 22 ปี โดยสูญทรัพย์มูลค่ากว่า 30,000 บาท

น.ส.วารินทร์ ซึ่งอยู่ในสภาพมึนงง เล่าว่า ตนและแม่ พร้อมลูกสาว เดินทางมาซื้อของที่ตลาดนัด ซึ่งแยกกันเดิน จังหวะที่ตนกำลังซื้ออาหารทะเล มีหญิงวัยกลางคนเดินมาถามว่า หนูเห็นกระเป๋าเงินป้าหรือไม่ กระเป๋าเงินป้าหาย ตนก็บอกไม่เห็น จากนั้นไม่นานก็มีผู้หญิงใส่แว่นเดินมากระซิบตนว่าเห็นคนเก็บกระเป๋าได้และข้างในมีทอง พร้อมกับฝากของไว้ที่ตนและบอกว่าจะเดินไปตามป้าเจ้าของกระเป๋า

จากนั้นป้าแว่นก็กลับมาพร้อมบอกว่าหาไม่พบ ขณะเดียวกันก็มีป้าอ้วนอายุประมาณ 50 ปีเดินผ่านมา ป้าแว่นก็บอกว่าป้าอ้วนนี่แหละที่เก็บทองได้ จากนั้นก็ทำทีรีบไปตามป้าเจ้าของกระเป๋าอีกครั้ง ระหว่างนั้นป้าอ้วนที่อ้างว่าเก็บทองได้บอกว่าถ้าหาเจ้าของไม่เจอทองก็ต้องเป็นของเขา ตนก็บอกว่าให้เอากระเป๋าและทองที่เก็บได้ไปให้ตำรวจ แต่ป้าอ้วนไม่ยอมและอ้างว่าไม่มีบัตรประชาชน

อย่างไรก็ตาม ตนปฏิเสธที่จะไม่รับ แต่พวกคนร้ายก็บอกว่าไม่ได้เพราะตนเป็นคนรู้เห็นเหตุการณ์ และคนร้ายก็พาไปในซอยที่ไม่ค่อยมีคนและก็บอกว่าจะแบ่งให้คนละ 30,000 บาท และจะไปเอาเงินที่บ้านซึ่งอยู่ในตลาด โดยให้ตนถือทองไว้ ซึ่งในตอนนั้นคนร้ายอ้างว่า ทองอยู่ในถุงสีดำน้ำหนักประมาณ 5 บาท และขอทรัพย์สินค้ำประกันเพราะกลัวตนหนี ตนจึงได้ให้ แหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 วง สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น และเงินสด 4,000 บาท พร้อมกับบัตรประชาชนและสมุดธนาคารออมสิน 1 เล่ม มีเงินในบัญชี 5,800 บาท บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คนก็ให้ตนยืนรอพร้อมถุงที่อ้างว่ามีทองอยู่ ผ่านไปประมาณ 15 นาทีเห็นยังไม่มีใครมา ตนเริ่มเอะใจจึงรีบแกะดูพบว่าภายในถุงไม่มีทอง พบเพียงเหรียญบาทประมาณ 100 บาท จึงรู้ว่าถูกหลอก และรีบเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.วิเศษชัยชาญ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังรับแจ้งได้ทำการแจ้งรูปพรรณสัณฐานกลุ่มคนร้ายให้กับเจ้าหน้าที่สายตรวจ เพื่อทำการตรวจสอบแต่ไม่พบวี่แวว หลังการสอบถามถึงรายละเอียดและทำการเปิดประวัติอาชญากร ที่มีประวัติเกี่ยวกับการก่อเหตุลักษณะลักทรัพย์โดยใช้กลอุบาย ผู้เสียหายสามารถชี้ตัวคนร้ายได้ ซึ่งกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าตำรวจที่ชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนกับประชาชน และเร่งดำเนินการติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แก๊งตกทองรุ่นป้าออกอาละวาด หลอกสาวอ่างทอง เสียทรัพย์ร่วม 3 หมื่นบาท อ้างเก็บเงินและทองได้ แต่ไม่คืนเจ้าของ หลอกเหยื่อให้ยืนถือถุงทองคำ แต่ข้างในเป็นเหรียญบาท บอกจะไปเอาเงินให้ แต่ต้องให้ของมีค่ามาเป็นประกัน 9 ส.ค. 2559 16:04 9 ส.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ