วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตไม่ตกเทรนด์ บริษัททัวร์จัดโปรแกรมเที่ยว ตามล่าหาโปเกมอน

เครดิตภาพ ภูเก็ตทัวร์ฮอลิเดย์

ฮิตติดลม!! ผู้ประกอบการทัวร์ภูเก็ต ไม่ตกเทรนด์ จัดโปรแกรมล่าโปเกมอนตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด โดยจัดโปรแกรมนำเที่ยวตามล่าแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ส.ค. นายยงยุทธ ชาญกล ผู้จัดการ บริษัท ภูเก็ตทัวร์ฮอลิเดย์ จำกัด กล่าวถึงกระแส "โปเกมอน" ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในสังคมขณะนี้ว่า สำหรับภูเก็ตทัวร์ฮอลิเดย์ เป็นทราเวลเอเย่นต์ ซึ่งจำหน่ายโปรแกรมนำเที่ยวผ่านออนไลน์ ปกติจะมีการจัดโปรแกรมซิตี้ทัวร์ตามแลนด์มาร์คสำคัญๆ ใน จ.ภูเก็ต อยู่แล้ว เช่น ย่านเมืองเก่าภูเก็ต วัดฉลอง แหลมพรหมเทพ เป็นต้น ไม่ใช่โปรแกรมที่จัดทำขึ้นใหม่ ประกอบกับตามแลนด์มาร์คต่างๆ ดังกล่าว จะมีไอเทมของโปเกมอนอยู่ จึงได้ผนวกเข้าไปกับโปรแกรมที่มีอยู่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวแล้ว ยังสามารถเก็บรวบรวมไอเทมได้ด้วย และที่สำคัญคือ มีความปลอดภัยเพราะไม่ต้องขับรถเอง จึงเกิดแนวคิดนี้ขึ้น

"จากการเปิดตัวโดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เฟซบุ๊กและแฟนเพจของบริษัทฯ มาตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการแชร์ต่อๆ กันไปค่อนข้างมาก และมีการโทรศัพท์ติดต่อสอบถามมาอย่างต่อเนื่อง เพราะมีบางส่วนไม่มั่นใจว่ามีโปรแกรมนำเที่ยวนี้จริงหรือไม่ และมีบางส่วนที่สนใจโปรแกรมนำเที่ยวนี้ ซึ่งเป้าหมายกลุ่มลูกค้าที่วางไว้จะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต เพราะหากเป็นคนภูเก็ตเองส่วนใหญ่จะรู้จักแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ดีอยู่แล้ว หากจะสนใจก็คิดว่าน่าจะมีไม่มาก มีให้เลือกทั้งรถยนต์เก๋งและรถตู้ ระยะเวลานำเที่ยวมีให้เลือกรอบละ 6 ชั่วโมง หรือ 8 ชั่วโมง" นายยงยุทธ กล่าว.

ฮิตติดลม!! ผู้ประกอบการทัวร์ภูเก็ต ไม่ตกเทรนด์ จัดโปรแกรมล่าโปเกมอนตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด โดยจัดโปรแกรมนำเที่ยวตามล่าแลนด์มาร์คสำคัญของเกาะ... 9 ส.ค. 2559 15:50 9 ส.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ