วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับมือยิง 'หน่อย โย่ง' น.1 คาดสัปดาห์นี้ มีข่าวดีแน่

น.1 เร่งสั่งชุดสืบสวน ไล่ล่ามือปืนยิงดับ “หน่อย โย่ง” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย เขต 12 ล่าสุด ออกหมายจับแล้ว 1 ในทีมสังหารตามภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ระบุเป็นชายไทย ยังกบดานอยู่ในประเทศ คาดภายในสัปดาห์นี้จับได้แน่นอน

จากกรณี นายวีระ รอดพิทักษ์ อายุ 54 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย ถูกยิงเสียชีวิตภายในลานจอดรถวัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 ถนนเจริญรัถ แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุด วันนี้ 9 ส.ค. 59 ที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยมี พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา และฝ่ายสืบสวน ใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชม.

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. ได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีตรวจสอในหลายประเด็น ซึ่งในทางคดีมีความคืบหน้าไปมากพอสมควร รวมทั้งมีการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 10 ปาก ส่วนมูลเหตุ หรือปมขัดแย้งต่างๆ นั้น ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เนื่องจากว่ามีความเป็นไปได้หลายประเด็น ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เห็นรูปร่างหน้าตาของบุคคลที่เชื่อว่าเป็นคนร้าย จึงออกหมายจับตามภาพถ่ายไปแล้ว 1 ราย และหลังจากนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐานวัตถุ บุคคลให้ชัดเจน และเป็นที่ประจักษ์ จึงจะสามารถระบุชื่อคนร้ายได้ 

รรท.ผบช.น. กล่าวอีกว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นคนไทย และยังไม่หลบหนีออกนอกประเทศ นอกจากนี้ หากพบว่าเบื้องลึกแล้วมีผู้จ้างวาน และพยานวัตถุ บุคคล เอกสาร สามารถระบุได้ ก็จะจับกุมทันที และคาดว่าในสัปดาห์นี้มีข่าวดีแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขมวดปมฆ่า 'หน่อย โย่ง' แค้นส่วนตัว ธุรกิจสีเทา! 

น.1 เร่งสั่งชุดสืบสวน ไล่ล่ามือปืนยิงดับ “หน่อย โย่ง” อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทย เขต 12 ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 1 ในทีมสังหารตามภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ระบุเป็นชายไทย ยังกบดานอยู่ในประเทศ คาดภายในสัปดาห์นี้จับได้แน่นอน 9 ส.ค. 2559 15:31 9 ส.ค. 2559 15:53 ไทยรัฐ