วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณพ่อ 'น้องฝ้าย' ส่งแรงใจเชียร์ ยินดีลูกสาวคว้าทองโอลิมปิกสำเร็จ

บรรยากาศที่บ้านคุณพ่อน้องฝ้าย 'สุกัญญา ศรีสุราช' ที่ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร เต็มไปด้วยความยินดีหลังได้เหรียญทองโอลิมปิก พร้อมทำลายสถิติยกน้ำหนักในท่าสแนตช์ ได้สำเร็จ ด้าน คุณย่า เผยอยากให้หลานมาเยี่ยมพ่อบ้าง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ลานบ้านเลขที่ 190 หมู่ 11 เขตเทศบาล ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมศักดิ์ ศรีสุราช อายุ 46 ปี บ้านของบิดาน้องฝ้าย ‘สุกัญญา ศรีสุราช’ จอมพลังสาววัย 21 ปี ชาวชลบุรี ที่คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในกีฬายกน้ำหนัก รุ่นไม่เกิน 58 กิโลกรัมหญิงมาได้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและมีความสุข โดยมี นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอคำตากล้า นายปริญญา นิกาพฤกษ์ นายกเทศบาลตำบลคำตากล้า และประชาชนจำนวนหนึ่ง ได้ไปแสดงความยินดีแก่ นายสมศักดิ์ ศรีสุราช นอกจากนี้ยังมี นายบุญเลื่อย ศรีสุราช อายุ 74 ปี นางลัย ศรีสุราช อายุ 65 ปี ทั้งสองเป็นปู่และย่าของน้องฟ้า โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในอดีตได้พา นางยุภา ศรีสุราช ภรรยาไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี และมีบุตรสองคนคือ น้องสุกัญญา และนายเทิง ต่อมาตนเกิดอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ล้ม ทำให้เส้นเลือดในสมองแตก เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก ด้านขวาทั้งแขนขา จึงกลับไปรักษาตัวที่อำเภอคำตากล้า ส่วนภรรยาได้มีครอบครัวใหม่ ตนอาศัยอยู่กับปู่-ย่า และก็ไม่ได้พบหน้าลูกสาวอีกเลย เมื่อมีการแข่งขันที่ไหน บุตรสาวจะโทรศัพท์คุยกับย่าเขาว่า “ย่าหนูจะไปแข่งแล้วนะ” ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกได้รับเหรียญทอง พ่ออยากให้ลูกไปเยี่ยมบ้าง

ด้าน นายไพบูลย์ นายอำเภอคำตากล้า กล่าวด้วยว่า เมื่อทราบข่าวก่อนการแข่งขัน ก็ได้ให้ทางเทศบาลจัดโต๊ะเก้าอี้ กางเต็นท์ เพื่อเชียร์จนกระทั่งถึงเวลาตี 4 ก็ดีใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และชาวคำตากล้า.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ริโอสะเทือน! 'น้องฝ้าย' ซิวทอง 'น้องแต้ว' คว้าเงิน ยกเหล็ก 58 กก.หญิง

บรรยากาศที่บ้านคุณพ่อน้องฝ้าย 'สุกัญญา ศรีสุราช' ที่ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร เต็มไปด้วยความยินดีหลังได้เหรียญทองโอลิมปิก พร้อมทำลายสถิติยกน้ำหนักในท่าสแนตช์ ได้สำเร็จ ด้าน คุณย่า เผยอยากให้หลานมาเยี่ยมพ่อบ้าง... 9 ส.ค. 2559 14:56 9 ส.ค. 2559 15:40 ไทยรัฐ