วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กห.หวั่น 'โปเกมอน' กระทบสิทธิ เตือนอย่ารุกสถานที่ราชการ

โฆษกกลาโหม เตือนเล่นเกมโปเกมอนอย่างมีสติ คำนึงถึงสวัสดิภาพความปลอดภัยของตนเอง และระวังการก้าวล่วงความปลอดภัยของสถานที่ราชการ...

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม กล่าวถึงเกมโปเกมอนที่มีความนิยมในหมู่ประชาชนปัจจุบันนั้นว่า ความสนุกสนานเพลิดเพลิน จากโลกเสมือนจริง อาจทำให้ผู้เล่นละเลยต่อสวัสดิภาพของสังคมและความปลอดภัยของตนเองรวมทั้งอาจก้าวล่วงกระทบต่อสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลและสถานที่ จนเป็นเหตุให้เกิดการละเมิดกฎหมายและเกิดปัญหาสังคมตามมา ทั้งปัญหาอุบัติเหตุ อาชญากรรมแฝงและการออกห่างจากสังคมของชีวิตจริง ทั้งนี้ระหว่างที่รัฐบาลและกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้เชิญผู้ประกอบการมาหารือถึงแนวทางความร่วมมือ เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหาสังคมตามมา

"จึงขอความร่วมมือผู้ที่ชื่นชอบเกมดังกล่าว กรุณาใช้ความระมัดระวังและดำรงสติ มิให้มีการก้าวล่วงไปกระทบสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล หรือรุกล้ำเข้าไปในสถานที่ราชการ จนอาจเป็นเหตุให้กระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และมาตรการรักษาความปลอดภัยของทางราชการ สำหรับเด็กเล็กควรอยู่ในดุลยพินิจและการยินยอมของผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย" โฆษกกลาโหมกล่าว.

เป็นห่วง!! โฆษกกลาโหม เตือนการเล่นเกมโปเกมอนอย่างมีสติ คำนึงถึงสวัสดิภาพความปลอดภัยของตนเองและระวังการก้าวล่วงความปลอดภัยของสถานที่ราชการ... 9 ส.ค. 2559 14:35 9 ส.ค. 2559 16:25 ไทยรัฐ