วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนดูแลสาว ม.5! ผู้ปกครอง ร.ร.บ้านไผ่ จี้ มท.สั่งพักงาน 'หมอเปรม'

วอนดูแลสาว ม.5! ผู้ปกครอง ร.ร.บ้านไผ่ จี้ มท.สั่งพักงาน 'หมอเปรม'

  • Share:

ผู้ปกครองของนักเรียน ร.ร.บ้านไผ่ เข้ายื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรม ให้ตรวจสอบและลงโทษ ‘หมอเปรม’ อย่างจริงจัง พร้อมให้มูลนิธิปวีณา มาดูแลให้กำลังใจครอบครัวเด็ก ม.5 ที่ตกเป็นข่าว ชี้พฤติกรรม ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ส.ค. 59 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น นางสุจินดา ชำนาญไพร อายุ 70 ปี ตัวแทนผู้ปกครอง พร้อมผู้ปกครองนักเรียน และชาว อ.บ้านไผ่ ได้ยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม และ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ขอนแก่น ให้ตรวจสอบพฤติกรรมและลงโทษ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อย่างจริงจัง หลังจากที่ หมอเปรม ตกเป็นข่าวอื้อฉาว กรณีกักขังผู้สื่อข่าวในห้องทำงานของตัวเอง ภายในเทศบาลเมืองบ้านไผ่ โดยมี นางสุรางค์รัตน์ ช่วยวงศ์ญาติ ผอ.กลุ่มงาน ศูนย์ดำรงธรรม และ พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี เสนาธิการศูนย์ดำรงธรรม จ.ขอนแก่น ออกมารับเรื่อง ('หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิป)

นางสุจินดา ชำนาญไพร อายุ 70 ปี กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กหญิง ม.5 ที่ปรากฏภาพคู่กับหมอเปรมที่ตกเป็นข่าว รู้สึกอับอายและเกิดความไม่สบายใจ เพราะหมอเปรมเป็นประธานคณะกรรมการขั้นพื้นฐาน และเป็นอาจารย์สอนพิเศษในโรงเรียนแห่งนี้ มีพฤติกรรมทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จนเป็นที่อับอายของผู้ปกครอง และของเพื่อนเด็กนักเรียนหญิง จึงขอเรียกร้องผ่านศูนย์ดำรงธรรม ไปถึงมูลนิธิปวีณา ให้ออกมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และมาให้กำลังใจพร้อมกับช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวที่ตกเป็นข่าว รวมถึงมาให้กำลังใจกับผู้ปกครองของนักเรียน โรงเรียนบ้านไผ่ด้วย

"ขอเรียกร้องให้หน่วยงานด้านการศึกษา ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่รับผิดชอบดูแลในด้านการศึกษา ได้ออกมาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว หากพบการกระทำผิดของหมอเปรม ก็ขอให้ดำเนินการลงโทษตามความผิดที่ได้กระทำ พร้อมกันนี้ อยากให้ทางกระทรวงมหาดไทย เร่งดำเนินการเอาผิดกับหมอเปรม ตามกระบวนการทางกฎหมาย โดยการสั่งพักการปฏิบัติหน้าที่ของหมอเปรม ในตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่เอาไว้ก่อน จนกว่าผลการสืบสวนด้านวินัย และคุณธรรมจะเสร็จสิ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย" นางสุจินดา ชำนาญไพร ตัวแทนผู้ปกครองฯ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้