วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะลิ ลูกพ่อปอสตรอง! ไปร.ร.วันแรกไม่ร้องไห้ วันที่สองเสียฟอร์มน้ำตาซึม

โบว์ แวนด้า ฟุ้ง มะลิ เข้าโรงเรียนวันแรกไม่ร้องไห้ ดีใจลูกเข้มแข็ง แต่แอบเห็นมะลิทำท่าโทรศัพท์จะโทรหาตน เป็นปลื้มได้รับรางวัลแม่ดีเด่น ขอบคุณทุกกำลังใจที่ทำให้ตนเลี้ยงลูกมาได้จนถึงทุกวันนี้ ตั้งใจจะเลี้ยงมะลิให้ดีที่สุด

แล้วก็ถึงวันที่หลายๆ คนรอคอย เมื่อน้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ต้องไปโรงเรียนเป็นวันแรก งานนี้แม่โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตรายงายความเคลื่อนไหวของลูกพี่ลิให้แฟนๆ ได้รู้กันผ่านทางอินสตาแกรม และเมื่อได้เจอแม่โบว์ก็ได้สอบถามถึงเรื่องราวการไปโรงเรียนของน้องมะลิว่าเป็นอย่างไร แม่โบว์เผยว่า

วันนี้ น้องมะลิ ไปโรงเรียนวันแรก เป็นยังไงบ้าง? “ถ้าใครดู IG เมื่อเช้าก็แบบนั้นแหละค่ะทั้งวันเลย ไปเสร็จก็จูงคุณแม่เข้าโรงเรียน พอดีเห็นเพื่อนๆ ก็วิ่งเข้าหาเพื่อนๆ พอเสร็จโบว์ก็แอบเลย ไม่ให้เขาเห็น ก็แอบดูค่ะ ไม่มีงอแง เขาก็พยายามชวนเพื่อน จะมีคนที่อยู่ใน IG ที่โบว์ลงไป เขาก็ชวนอยู่แต่คนนั้นเป็นรุ่นพี่ เขาเหมือนพยายามชวน แล้วพี่ก็เหมือนไม่อยากเล่นด้วย (หัวเราะ) แต่ก็อ่ะเล่นด้วยก็ได้แบบนี้” เหมือน มะลิ เป็นหัวโจก หัวหน้าแก๊ง? “เขาคงชวนไปทั่ว (หัวเราะ) ไม่มีใครเล่นกับเขา เขาก็เริ่มแบบมองหาเราแล้ว เอ๊ะเราอยู่ไหน แล้วเอามือมาทำเป็นมือถือ ฮัลโหลแม่โบว์ๆ ป้าปูๆ อยู่อย่างนี้ ก็อยู่ได้ค่ะ” ปกติไปโรงเรียนจะต้องร้องไห้ เข้ากับเพื่อนไม่ได้ แต่อันนี้ไม่มีเลย? “ไม่มีเลย โชคดีที่เพื่อนห้องเขาไม่มีใครร้อง พอไม่มีใครร้องเขาคงคิดอย่าร้องดีกว่ามั้ง (ยิ้ม) ดูแล้วเขาก็ชอบไปโรงเรียนนะ แต่ก็จะมีบางช่วงที่เริ่มมองหาเราแล้ว วันนี้ก็คงจะตื่นเต้นกับอุปกรณ์การเรียน ของเล่นและก็สถานที่ เดี๋ยวดูพรุ่งนี้อีกวันหนึ่ง”

หายห่วงเลย? “หายห่วงค่ะ วันนี้ก็ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ ไม่ร้องไห้ (หัวเราะ)” คุณแม่แอบดูแล้วเป็นยังไงบ้าง? “ก็แอบดูหลังพุ่มไม้ พอเข้าห้องก็ไปแอบดูตรงกำแพง ไปผลุบๆ โผล่ๆ กับคุณย่า คุณปู่ คุณย่าก็ไปส่งวันนี้ ท่านก็ห่วง ตื่นเต้น ตื่นกันตั้งแต่เช้าค่ะ คุณปู่คุณย่าก็จะบอกพี่ปอให้ไปส่งลูกนะ เหมือนจะให้พี่ปอเขาเห็นว่าวันนี้เป็นวันแรกที่ลูกเข้าโรงเรียนแล้ว” ทีแรกเรากลัวว่าจะร้องไห้ เพราะต้องห่างลูก? “ใช่ พอเขาเริ่มชัวร์ว่าไม่ร้องแล้ว ก็เลยชวนพ่อแม่กลับบ้านดีกว่า อย่าอยู่แบบว่าจนเห็นเขาร้องเลย ก็เลยตัดใจกลับเลย จริงๆ โบว์เป็นคนใจแข็งมาก คือพอส่งเขาแล้ว ถ้าเขาวิ่งไป เราก็จะแอบเลย ตัดใจให้เขาอยู่ไปเลย เพราะว่าอยู่ได้อยู่แล้ว ทางโรงเรียนเขาดูแลอย่างดี ลูกคนอื่นอยู่ได้ ลูกเราก็ต้องอยู่ได้” คุณปู่ คุณย่า มาดูหลานเข้าโรงเรียน? “มาส่งหลานเข้าโรงเรียนโดยเฉพาะเลย เดี๋ยวจะอยู่อีกสัก 2 วัน เพราะว่าที่โรงเรียนเขาให้ดู 3 วัน ดูได้ถึง 9 โมงแล้วเราก็กลับ” หลังจากนี้ต้องรับงานให้น้องน้อยลงมั้ย? “อย่างที่บอกค่ะเสาร์-อาทิตย์ แล้วก็วันธรรมดา ก็จะเป็นช่วงน้องเลิกโรงเรียนแล้ว แล้วต้องดูงานว่างานที่ไปโอเคมั้ย ถ้าได้ก็โอเค เหมือนพาน้องออกไปเที่ยวเล่น” เรียกว่าจะไม่กระทบกับการเรียนน้อง? “ไม่ค่ะ เพราะว่าเตรียมอนุบาลของน้องก็เลิกเร็วอยู่แล้ว” เวลาน้องไปโรงเรียนแล้วเรากลับมาบ้านรู้สึกยังไงบ้าง? “ก็เหงาๆ วูบๆ อยู่คนเดียวมันก็เหงา ก็พยายามหาโน่นหานี่ทำ คิดถึงลูก คิดถึงพี่ปอตลอดเวลา แต่พยายามทำให้ตัวเองสดชื่นตลอด พยายามยิ้มตลอด ใครจะว่าบ้าก็ไม่เป็นไร (หัวเราะ) คือสร้างพลังใจให้เรา ดูรูปพี่ปอแล้วก็ยิ้ม ก็คุยกับเขาว่าลูกไปโรงเรียนแล้วนะ จะพยายามทำตัวสดใสให้ตลอด”

ได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่น มีคุณปู่ คุณย่า ไปรับแทน? “ก็ภูมิใจมากนะคะ อยากจะบอกว่าทุกรางวัลที่โบว์ได้มามันเป็นความภูมิใจของโบว์ มันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รู้ว่าเราเป็นแม่ที่หลายๆ คนก็จับตามอง แล้วก็อาจจะเป็นคุณแม่ที่สร้างกำลังใจให้กับคุณแม่ท่านอื่นด้วยนะคะ แล้วทุกรางวัลที่โบว์ได้มามันเป็นความรักของประชาชนทุกคนที่มีให้กับพี่ปอ กับมะลิ มันเลยส่งผลให้โบว์ได้รางวัลนี้ด้วยค่ะ โบว์ก็ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ทุกๆ เสียงโหวตที่มีให้โบว์นะคะ และเชื่อเหลือเกินว่าทุกๆ กำลังใจตั้งแต่วันแรกที่เรามาเฝ้าพี่ปอและก็ลุ้นให้พลังกับพี่ปอมาตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ทุกพลังยังอยู่กับโบว์อยู่ และเพิ่มมากขึ้นจนเรารู้สึกว่าไม่น่าเชื่อว่าจะมีกำลังใจให้เราและครอบครัวสหวงษ์เยอะขนาดนี้ค่ะ”

หลังจากที่เมื่อวานไปโรงเรียนวันแรก แต่ไม่ร้องไห้ แต่วันนี้แม่โบว์ได้อัพเดตการไปโรงเรียนวันที่ 2 ของน้องมะลิให้บรรดาแฟนคลับได้รู้ว่า พี่จ๋าวันนี้ลูกพี่มะลิเสียฟอร์มแอบร้องไห้ สู้ๆ นะมะลิ พ่อปอเอาใจช่วย สู้ๆ ^_^

โบว์ แวนด้า ฟุ้ง มะลิ เข้าโรงเรียนวันแรกไม่ร้องไห้ ดีใจลูกเข้มแข็ง แต่แอบเห็นมะลิทำท่าโทรศัพท์จะโทรหาตน เป็นปลื้มได้รับรางวัลแม่ดีเด่น ขอบคุณทุกกำลังใจที่ทำให้ตนเลี้ยงลูกมาได้จนถึงทุกวันนี้ ตั้งใจจะเลี้ยงมะลิให้ดีที่สุด 9 ส.ค. 2559 14:20 9 ส.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ