วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขอบคุณประชามติผ่านราบรื่น ย้ำทำตามโรดแม็ป มีเลือกตั้ง ปี 60

นายกฯ ขอบคุณประชามติผ่านราบรื่น ย้ำทำตามโรดแม็ป มีเลือกตั้ง ปี 60

  • Share:

โฆษก คสช. เผย นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกร่วม "ครม.-คสช." ขอบคุณทุกส่วนที่ทำให้ประชามติผ่านด้วยดี ย้ำทำตามโรดแม็ป มีเลือกตั้งแน่ ปี 60

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงผลการประชุมร่วมระหว่าง ครม. และ คสช. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธาน ซึ่งมี นายมีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เข้าร่วมด้วย ว่า หัวหน้า คสช. ได้กล่าวขอบคุณทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำให้การลงประชามติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะ กรธ. ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ในการทำหน้าที่อย่างหนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาต่อไปจากนี้ นับเป็นก้าวสำคัญที่ คสช.เดินหน้าไปตามโรดแม็ป ตามระยะเวลาที่ได้กำหนดไว้โดยในระยะที่ 3 ยังคงจะมีการเลือกตั้งภายในปี 2560 ทั้งนี้ คสช.ยังคงบทบาทในการดูแลบ้านเมืองให้เกิดความสงบเรียบร้อย รักษาบรรยากาศที่ดีของประเทศ และสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้เน้นย้ำให้ทุกส่วนเดินหน้าสร้างความเข้าใจกับประชาชน ในเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญ รวมถึงสร้างความรับรู้ถึงขั้นตอนหลังจากการลงประชามติที่สำคัญ ให้ทุกส่วนต้องปรับกรอบการทำงานและภาระหน้าที่ ให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญที่จะมีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม คสช.ยังคงยึดมั่นในเจตนารมณ์เดิมที่จะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชน รวมถึงการสร้างสภาวะแวดล้อมให้เป็นไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวังไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้