วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟยังลุกโชน 'ชไมเคิล' ชี้แข้งจิ้งจอกสยาม ยังกระหายแชมป์เหมือนเดิม

"แคสเปอร์ ชไมเคิล" นายทวารเลือดเดนส์ ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงระบุ ทีมของพวกเขายังมีแรงกระตุ้นที่อยากจะคว้าแชมป์เหมือนเดิม แม้จะคว้าแชมป์ลีกแบบช็อกโลกเมื่อซีซั่นก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ส.ค. ว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ออกโรงเผย ทีมของพวกเขายังคงมีความกระตือรือร้นเหลือเฟือในการเดินหน้าคว้าแชมป์อีกในอนาคต แม้ภายหลังจะสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีได้แบบช็อกโลกไปเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาก็ตาม

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ แพ้เพียงแค่ 3 นัดเท่านั้น ในเกมลีกเมื่อปีก่อน โดยเป็นการเสียท่าให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทั้งไปและกลับ  และ อีก 1 นัด กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

"เมื่อผมกลับมายังสนามซ้อม ผมรู้ได้ทันทีเลยว่าเรายังมีความกระหายอยู่ คุณสามารถเห็นมันในหมู่นักเตะ และทีมงานทุกคน"

"ผมได้อ่านหนังสือชีวประวัติของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เขาบอกเอาไว้ว่า เขาไม่เคยเข้าไปกระตุ้นนักเตะในห้องแต่งตัวเลยในทุกๆ ซีซั่นถัดมาหลังจากเป็นแชมป์ เพราะนักเตะมีความกระหายอยู่ตลอดเวลา"

สำหรับ ชไมเคิล เพิ่งตอบตกลงต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 5 ปี ส่งผลให้เขาจะอยู่โยงเฝ้าเสาในถิ่นคิงพาวเวอร์ สเตเดียม ไปจนถึงปี 2021

"แคสเปอร์ ชไมเคิล" นายทวารเลือดเดนส์ ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงระบุ ทีมของพวกเขายังมีแรงกระตุ้นที่อยากจะคว้าแชมป์เหมือนเดิม แม้จะคว้าแชมป์ลีกแบบช็อกโลกเมื่อซีซั่นก่อน... 9 ส.ค. 2559 13:58 9 ส.ค. 2559 14:59 ไทยรัฐ