วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือสำราญ Pacific Eden เข้าไทยแล้ว ขนนักท่องเที่ยวแวะเกาะช้างที่แรก

เกาะช้างคึกคัก เรือสำราญท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ Pacific Eden นำนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 1,400 คน ท่องเที่ยว ก่อนจะเดินทางต่อไปยังท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อแวะเที่ยวชลบุรี

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 59 บริเวณท่าเทียบเรือประมงอ่าวสับปะรด อ.เกาะช้าง จ.ตราด นายสัคศิษฏ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด พร้อมคณะกรรมการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด ได้ให้การต้อนรับเรือสำราญ Pacific Eden ในโอกาสที่นำนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ และลูกเรือเดินทางมาเยือนเกาะช้าง จ.ตราด เป็นครั้งแรก หลังจากเพิ่งเดินทางมาจากกัมพูชา โดยมีผู้แทนบริษัทนำเที่ยวร่วมต้อนรับ


ทั้งนี้เรือสำราญจะต้องจอดลอยลำอยู่ห่างจากเกาะช้างประมาณ 1,000 เมตร ในช่วงที่มีน้ำลึกเท่านั้น จากนั้นก็ต้องใช้เรือขนาดเล็กที่มีพร้อมในเรือสำราญวิ่งรับ-ส่งครั้งละ 80 คน เพื่อมาขึ้นที่สะพาน โดยจะใช้เวลาท่องเที่ยวในพื้นที่ของเกาะช้างจนถึงเวลา 17.00 น. และหลังจากออกจากเกาะช้างจะไปจอดเทียบท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อแวะชมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.ชลบุรี อาทิ สวนนงนุช สวนเสือศรีราชา และชายหาดพัทยา เป็นต้น


สำหรับเรือสำราญ Pacific Eden เป็นเรือเดินสมุทรสัญชาติออสเตรเลีย ที่มีขนาดใหญ่และหรูหราอีกลำหนึ่ง สามารถรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 2,000 คน ผู้โดยสารนักท่องเที่ยวที่มากับเรือสำราญลำนี้ส่วนใหญ่จะเป็นระดับไฮเอนด์ ประกอบด้วย ชาวออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์-อังกฤษ จำนวน 1,400 คน โดยภายในเรือจะมีลูกเรือที่ให้บริการมากถึง 600 คน


ทั้งนี้ภายในเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำที่สามารถรองรับความต้องการของผู้โดยสาร อาทิ ห้องพักหรูหรา ร้านอาหารนานาชาติ สปา คอฟฟี่ช็อป โรงภาพยนตร์ สระว่ายน้ำ ศูนย์ออกกำลังกาย ร้านหนังสือ ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ร้านเสริมสวย ศูนย์ให้บริการคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต เป็นต้น การเดินทางมาเยือนเกาะช้างของเรือสำราญ Pacific Eden ครั้งนี้ จัดโดยบริษัท อี.เอ.เอส.มาริไทม์ เอเจนซี่ (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านนำเที่ยวได้ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยความสะดวกในการนำนักท่องเที่ยวที่ร่วมเดินทางในเส้นทางของประเทศไทย

นายสัคศิษฏ์ กล่าวว่า การแวะมาเยือนเกาะช้างของเรือสำราญ Pacific Eden ถือว่าสอดรับกับนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท. ที่มุ่งขยายตลาดการท่องเที่ยวโดยเรือสำราญ ซึ่งเป็นตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ ชื่นชอบความหรูหรา มีรสนิยมและการใช้จ่ายสูง บวกกับประเทศไทยที่มีความโดดเด่นของทรัพยากรท่องเที่ยวทางทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน และสามารถเดินทางเชื่อมโยงออกสู่น่านน้ำสากล จึงเป็นโอกาสอีกช่องทางหนึ่ง 


ซึ่งการเดินทางมาเกาะช้างครั้งนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวเหล่านี้จะมีการใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อสิ่งของและรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นการสร้างเศรษฐกิจในพื้นที่แล้ว ยังเป็นการยืนยันถึงศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยวอย่างเกาะช้าง ทั้งนี้ในเบื้องต้นได้รับแจ้งจากบริษัททัวร์ว่า โอกาสข้างหน้าเรือสำราญดังกล่าวจะนำนักท่องเที่ยวมาแวะอีกครั้ง เป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางมายังประเทศไทยมากยิ่งขึ้น.

เกาะช้างคึกคัก เรือสำราญท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ Pacific Eden นำนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 1,400 คน ท่องเที่ยว ก่อนจะเดินทางต่อไปยังท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อแวะเที่ยวชลบุรี 9 ส.ค. 2559 13:24 9 ส.ค. 2559 14:18 ไทยรัฐ