วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอ๊ต จีน่า ปลื้มปริ่มได้ลูกชายคนแรก แพลนแต่งงานรอ โอลาฟ 1 ขวบ

โอ๊ต จีน่า ปลื้มปริ่มได้ลูกชายคนแรก แพลนแต่งงานรอ โอลาฟ 1 ขวบ

  • Share:

โอ๊ต วรวุฒิ ควงภรรยาสาว จีน่า อันน่า เผยความรู้สึกที่ได้เห็นลูกชายคนแรกเป็นครั้งแรก บอกตื่นเต้นและรู้สึกดีมากๆ น้ำตาไหลทั้งคู่ ตั้งชื่อ โอลาฟ รอให้น้องอายุ 1 ขวบแล้วค่อยจัดงานแต่งงาน เพราะอยากเอาลูกเข้างานด้วย คาดอยากมีลูกคนที่ 2 หลังแต่งงานเลย อยากได้ลูกแฝด แต่ต้องรอปรึกษาหมอก่อน...

ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อป้ายแดง โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์ ที่ภรรยาสาว จีน่า อันนา เพิ่งให้กำเนิดลูกชายคนแรกเมื่อเวลา 2 ทุ่มของคืนวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ตั้งชื่อว่า น้องโอลาฟ โดยวิธีผ่าคลอดที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ด้วยน้ำหนักตัวแรกคลอด 2,790 กรัม ซึ่งคุณแม่บอกว่าชื่อ โอลาฟ นั้น มาจากการ์ตูนเรื่อง Frozen และตัวคุณแม่เองก็ชื่อ อันนา อีกทั้งยังชื่นชอบตัวการ์ตูนจากเรื่องนี้ ส่วนเรื่องแต่งงานทั้งโอ๊ตและจีน่าแพลนไว้ว่า รอให้โอลาฟอายุ 1 ขวบก่อนค่อยมีพิธี เพราะอยากให้ลูกอยู่ร่วมในงานด้วย

โอ๊ต "ตื่นเต้น คือความรู้สึกที่เห็นตอนแรกมันต่างจากความรู้สึกที่อยู่ในท้องนะ ตอนที่เค้าอยู่ในท้องผมยังมีความรู้สึกว่า เอ๊ะ ทำไมไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร แต่พอเค้าออกจากท้องความรู้สึกมันเปลี่ยน มันรู้สึกประหลาด รู้สึกผูกพันรู้สึกดีมากๆ"

แล้วคุณแม่รู้สึกยังไงบ้าง?
จีน่า "ไม่ทราบเหมือนกัน คุณแม่ก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ"
โอ๊ต "คุณแม่นี่ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนท้องแล้ว เค้าเล่นกับลูกทุกวัน"

ตอนที่เข้าไปในห้องคลอดด้วย เป็นยังไงบ้าง?
โอ๊ต "ตอนที่อยู่ในห้องคลอดเหรอ เค้าบล็อกหลัง คงไม่ค่อยรู้สึกเจ็บสักเท่าไร เราก็จับมือเค้าอยู่ข้างๆ เค้าตลอด ตลอดเวลาที่ลูกออกมา น้ำตาคุณแม่ก็ไหล ได้เห็นลูกออกมา ฤกษ์ 2 ทุ่มก็ออกมาพอดี"
จีน่า "บอกไม่ถูกค่ะ คุยกับเค้ามา 9 เดือน แล้วเห็นหน้าเค้าครั้งแรก ร้องเอง"
โอ๊ต "ก่อนคลอดก็กังวลเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรยังไงบ้าง และไม่รู้ว่าลูกออกมาหน้าตาจะเป็นยังไง เราตื่นเต้นกันมาก (หัวเราะ) ผมว่าเหมือนผมมากกว่า จมูกโด่ง ขาว น่ารักเหมือนคุณแม่ น้องแข็งแรงครับ อย่างเดียวคือไม่ค่อยร้อง คือได้ยินเสียงร้องตอนออกจากท้องคุณแม่ได้ประมาณ 2 นาที นอกนั้นเงียบอย่างเดียวเลย ภาวนาขอให้เลี้ยงง่ายครับ แต่ไม่ร้องเลยนะครับ ก็มีแอะๆ บ้างนิดเดียวแล้วก็เงียบ ส่วนมากจะหลับมากกว่า"

น้องโอลาฟหน้าตาจิ้มลิ้มมากๆ

เห็นตั้งชื่อน้องโอลาฟ มีที่มาที่ไปยังไง?
โอ๊ต "คุณแม่เค้าชื่อ อันนา ครับ ก็มาจากการ์ตูนเรื่อง Frozen ก็เลยให้ลูกชื่อ โอลาฟ คนต่อไปให้ชื่อ เอลซ่า เราแพลนว่า คุณแม่อยากมีพิธีแต่งงาน เค้าอยากสวมชุดแต่งงาน เราก็แพลนว่า ถ้าหากโอลาฟปีนึงเราจะจัดงานแต่งงานขึ้น แล้วก็มีคนต่อไปเลย อยากให้เป็นผู้หญิง แต่ถ้ามาเป็นแฝดก็โอเคนะ แฝดหญิงสักคู่หนึ่ง ผมโอเคนะ แฮปปี้เลย อาจจะรอปรึกษาหมอก่อนเรื่องของระยะเวลา เรื่องของวิธีการครับ"
จีน่า "ใจจริงก็อยากได้ลูกสาวด้วยค่ะ"

ตั้งใจจะเลี้ยงเองไหม?
โอ๊ต "เลี้ยงเองครับ คือตอนจบละครไปผมก็หยุดรับละครคิดว่า 1 ปี จะเอาเวลา 1 ปีมาเลี้ยงลูกเอง แต่ทางบริษัทก็ยังทำควบคู่กันอยู่ครับ แค่ไม่ได้รับเล่นละคร อาจจะสักปีนึงกลับมาทำสักพักจนกว่าลูกคนที่ 2 จะคลอด แล้วก็หยุดเหมือนเดิมอีกสักปีเพื่อเลี้ยงลูก"

พ่อโอ๊ต แม่จีน่า

คุณแม่อายุยังน้อย มีกังวลไหม ว่าจะเลี้ยงลูกได้คล่องแคล่วรึเปล่า?
จีน่า "ไม่กังวลอะไรค่ะ รู้สึกว่าอยากมีลูก เราเลี้ยงหลานมาก็เลยชินกับเด็กๆ ชอบเบบี๋อยู่แล้ว แฮปปี้ค่ะ"
โอ๊ต "เค้าไม่กังวล แต่ผมน่ะกังวลว่าจะทำได้มั้ย เชื้อจะหมดรึยัง คนที่สองน่ะ (หัวเราะ) เดี๋ยวต้องปรึกษาคุณหมอเพื่อวางแผนต่างๆ ล่วงหน้าเลยครับ"

ใครเห่อน้องมากกว่ากัน?
โอ๊ต "น่าจะเป็นแม่มากกว่าครับ ผมยังตั้งตัวไม่ติดเลย อยู่คนเดียวมา 40 กว่าปี"

ชีวิตเปลี่ยนเลยไหม เพราะแฟนก็ไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นลูกชายของเรา?
โอ๊ต "จริงๆ ผมตั้งใจนานมากแล้วนะว่าอยากจะมีลูก ตอนที่เราเป็นแฟนกัน เราปรึกษากันตลอดว่าอยากมี เพราะอายุผมมันก็ไม่ใช่น้อยแล้ว แล้วจะหมดเชื้อเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เราพยายามทำยังไงก็ได้ให้มี ก็รู้สึกตื่นเต้น แล้ววิถีชีวิตเปลี่ยนหมดเลย แต่ก่อนใช้ชีวิตคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว ไปเที่ยวอิสระ ตอนนี้ก็มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีครอบครัวที่เป็นหลักแหล่ง มีลูกเป็นของตัวเอง ก็มีความรู้สึกว่ามันสมบูรณ์มากขึ้นครับ"

พ่อ แม่ ลูก

มีของขวัญเตรียมให้รึยัง?
โอ๊ต "ยังไม่เตรียมอะไรเลยครับ เตรียมความรักไว้ให้"

ชื่อจริงตั้งชื่อว่าอะไร?
โอ๊ต "ชื่อจริงเรายังไม่ตั้งเป็นทางการ แต่ว่าก็คิดๆ ไว้ว่าจะชื่อ ตรินัยน์ แปลว่า สามตา คือความหมายมันก็ง่ายๆ สามตาแปลว่าผู้รอบรู้มากกว่าบุคคลธรรมดา อันนี้ความหมายของผมโดยปกติทั่วไปนะครับ อาจจะเป็นความรู้ทางปัญญา ทางการกระทำ คือก็ดูจากหลายที่ แต่ว่ายังไม่ได้สรุปแน่นอนครับ จริงๆ ตั้งใจว่าอยากได้ชื่อนี้ ทีแรกก็มีหลายชื่อเหมือนกัน แต่เค้าอยากให้คุณพ่อเลือก เราอยากได้ชื่อนี้มากกว่า"

แพลนแต่งงานเมื่อไหร่?
โอ๊ต "แพลนไว้ตอนโอลาฟประมาณ 1 ขวบ ก็คือจะเอาลูกเข้างานด้วย สิ่งที่เราอยากได้คืออยากได้เป็นปาร์ตี้ของครอบครัวเรา แล้วก็มีลูกอยู่ในงานด้วยครับ ให้เค้ารู้เรื่องแบบเต้นได้หน่อย ก็คิดว่าจบจากงานคืนนั้นก็จะผลิตคนที่สองเลย (ยิ้ม) ทุกอย่างในงานอาจจะเป็นการ์ตูนทั้งงานเลย"

จีน่าตั้งแต่คบกับพี่โอ๊ตมา ความรู้สึกเราเปลี่ยนไปจากเดิมไหม รักมากขึ้นไหม?
จีน่า "(ยิ้มเขิน) เปลี่ยนค่ะ จากวัยรุ่นที่ไม่ค่อยอะไร ก็รู้สึกถึงครอบครัวมากกว่าเดิม ด้านพี่โอ๊ตเค้าก็บอกว่าเค้าเปลี่ยนเยอะนะคะ จากที่ใช้ชีวิตตัวเองเป็นหลัก เค้าก็จะให้ความสำคัญกับเราก่อนทุกอย่าง ถึงเราจะอายุน้อยเค้าก็ให้เกียรติเรา เวลาทำอะไรก็ปรึกษาเราทุกเรื่อง มีความสุขค่ะ รู้สึกว่าเลือกไม่ผิด"

จุ๊บ
ดูแลกันอย่างดี

จดทะเบียนรึยัง?
โอ๊ต "ยังไม่ได้จดครับ เรื่องจดทะเบียนก็ถามเค้าเหมือนกัน คือเค้าอยากจดทะเบียน แต่ว่าเราทำธุรกิจด้วย เราก็มองไปถึงอนาคตยาวๆว่า การทำธุรกิจถ้าหากมันมีปัญหาอะไรในด้านการทำธุรกิจ มันก็อาจจะส่งผลไปถึงครอบครัวได้ อันนี้กำลังตัดสินใจกันอยู่ว่าจะจดดีมั้ย สุดท้ายก็แล้วแต่เค้าครับ"
จีน่า "แล้วแต่ค่ะ"

หลังผ่าตัดเป็นยังไงบ้าง?
โอ๊ต "โดยปกติ จีน่าเค้าเป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แล้วครับ ถ้าต้องเสียเลือดร่างกายเค้าจะอ่อนแอมาก เค้ายังไม่ค่อยมีแรง แต่ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ ทุกขั้นตอนตั้งแต่ตอนเริ่มตั้งครรภ์ เราก็อยู่ในความดูแล อยู่ในคำปรึกษาของคุณหมอมาโดยตลอดเลย จนถึงการคลอด"

โอ๊ต "ผมตั้งใจว่าหลังคลอดผมจะไปอยู่เชียงใหม่ แล้วก็จะเอาน้องไปเลี้ยงที่โน่น ไปดูทำเลไว้เรียบร้อยแล้ว คงยังไม่เฟดตัวออกจากวงการหรอกครับ ยังทำงานในวงการบันเทิงอยู่ ก็ยังกำกับอยู่ ยังเล่นละครอยู่ ยังทำต่อไปเรื่อยๆ เบื้องหน้ายังทำอยู่ แต่บางอย่างมันถึงจุดอิ่มตัวเหมือนกันเนอะ อยู่มา 20 กว่าปี และงานเบื้องหลังมันก็ท้าทาย สนุกมากกว่า อาจจะใช้เวลามากขึ้น ทุ่มเทมากขึ้น ได้อะไรที่สนุกมากขึ้น ผมว่าเบื้องหลังสนุกกว่าเบื้องหน้านะ หรืออาจจะเป็นเพราะเราถึงจุดที่มันอยากเปลี่ยนแล้วก็ได้ ผมตั้งใจจะออกจากกรุงเทพฯ อายุประมาณ 50 ซึ่งก็อีกไม่กี่ปี แต่อาจจะไปเร็วกว่านั้น เพราะว่าอยากไปเลี้ยงน้องที่โน่นด้วย อยากให้เค้าไปอยู่ในบรรยากาศที่สบายๆ น่ารัก และธรรมชาติเยอะๆ"

น้องโอลาฟหน้าตาจิ้มลิ้มมากๆ

อนาคตจะพาน้องเข้าวงการด้วยไหม?
โอ๊ต "(หัวเราะ) จริงๆ อิสระครับ เราเลี้ยงลูกแบบศิลปิน ให้คำอบรมสั่งสอน ให้คำปรึกษาที่ดี อะไรถูกอะไรผิดอะไรควรไม่ควร แล้วก็ให้เค้าเลือกเอง เลือกทางเดินของชีวิตเค้าเอง"

ฝากอะไรถึงแฟนๆ ที่ได้เห็นทายาทของเราแล้ว?
โอ๊ต "ก็ฝากน้องโอลาฟ ฝากภรรยาน้องจีน่า ถ้าหากว่ามีรูปมีอะไรเดี๋ยวจะอัพเดตให้ดูเรื่อยๆ จะเลี้ยงน้อง ดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด ฝากงานด้วยครับที่ทำอยู่ด้วย เป็นละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ทางช่อง 3 แล้วก็ฝากเกี่ยวกับงานของทางโซนิคบูมทุกเรื่องครับ".

โอลาฟจ๋า
คุณพ่อขอหอมหน่อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้