วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


4 ความเชื่อผิดๆ ที่รองพื้นทำหน้าพัง!

โดย Vogue Thailand

รองพื้นเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนชีวิตและผิวหน้าของเราไปตลอดกาล ส่วนแป้งเซตรองพื้นคือคู่หูคอมโบที่ผนวกกำลังให้คุณมีใบหน้าเนียนสวยใสดูสุขภาพดี แต่อุตส่าห์มีของดีอย่างนี้ทั้งทีสาวๆ จะใช้ผิดๆ ถูกๆ ได้ยังไง! มาดูกันว่า 4 ข้อนี้มีข้อไหนที่คุณทำพลาดบ้าง


1. ไม่รู้ความแตกต่างของแป้งแต่ละแบบ


สิ่งที่คุณควรจะทราบก็คือแป้งมีทั้งหมด 4 ชนิด อย่างแรกคือ แป้งแร่ธาตุ (Mineral powder) ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าไม่ควรใช้แป้งชนิดนี้ทับรองพื้น เพราะมันมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับรองพื้นที่ปกปิดระดับปานกลางอยู่แล้ว จึงมักทำให้หน้าหนาเกินไป ยกเว้นว่าคุณต้องการปกปิดแบบสุดๆ อย่างที่สองคือ แป้งฝุ่น (loose setting powder) แบ่งออกเป็นชนิดใส (translucent) ที่จะไม่เปลี่ยนสีของรองพื้นหรือปกปิดเพิ่มเติม และแป้งฝุ่นชนิดสี (colored) ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและสว่างขึ้น ชิ้นสุดท้ายคือ แป้งอัดแข็ง (Pressed powder) จะปกปิดมากกว่าแป้งฝุ่น เพราะมีตัวยึดเกาะ แค่กดบนใบหน้าเป็นจุดๆ ก็กลบรอยให้หน้าเนียนขึ้นได้

2. ใช้แป้งหนาเกินจำเป็น


ถ้าคุณเลือกชนิดที่เหมาะกับการใช้งานแล้ว คุณต้องแน่ใจว่าแป้งแบรนด์นั้นๆ ไม่หนักหน้าจนเกินไป ไม่อยากให้หน้าดูหนาเตอะ แป้งฝุ่นชนิดใสเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุด

3. ไม่เกลี่ยรองพื้นก่อนลงแป้ง


การเกลี่ยรองพื้นให้เนียบกริ๊บคือหนทางสู่การลงแป้งอย่างไร้ที่ติ คุณควรใช้แปรงเบลนรองพื้นให้กลืนเข้าผิว ไม่ใช่แค่โบ๊ะทับไว้ด้านบน ส่วนไหนหนาเกินให้เอากระดาษซับออกก่อนลงแป้ง เท่านี้ก็ไร้รอยแตกแล้ว

4. รอให้รองพื้นแห้งก่อนลงแป้ง


ข้อนี้สาวๆ ผิดกันเยอะ ไม่ต้องรออะไรทั้งนั้น! หลังลงรองพื้นเรียบร้อยลงแป้งต่อเลย อย่ารอให้แห้ง คุณควรกดแป้งลงบนผิวด้วยแปรงชนิดแบนหรือพัฟ เพื่อป้องกันไม่ให้รองพื้นหลุดหรือสร้างรอยยาวตามทิศที่คุณลาก การกดแป้งยังช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ทั้งวัน

ทริกง่ายๆ อย่างนี้ อย่าลืมเก็บไปใช้และบอกต่อๆ กันด้วย!

ที่มา - Vogue Thailand 

www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

รองพื้นเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนชีวิตและผิวหน้าของเราไปตลอดกาล ส่วนแป้งเซตรองพื้นคือคู่หูคอมโบที่ผนวกกำลังให้คุณมีใบหน้าเนียนสวยใสดูสุขภาพดี แต่อุตส่าห์มีของดีอย่างนี้ทั้งทีสาวๆ จะใช้ผิดๆ ถูกๆ... 9 ส.ค. 2559 12:43 21 ส.ค. 2559 13:34 ไทยรัฐ